Vi vu Hà Nội ngày thu đón lễ nhớ đừng bỏ qua món bánh mì giàu dinh dưỡng này nhé
Tin liên quan
Một trong những món ăn không nên bỏ qua khi Hà Nội vào thu chính là bánh mù chảo. Bánh mì giòn rụm chấm với trứng chiên lòng đào, pate béo ngậy, thịt, cá, rau xà lách tươi xanh, dưa leo giòn ngọt và tương ớt cay nồng… sẽ giúp bạn có một bữa ăn đầy năng lượng.
Món bánh mì chảo thịt bò
Nguyên liệu của món bánh mì chảo thịt bò
• 100gr thịt bò
• 100gr pate
• 2 cái xúc xích
• 2 quả trứng gà
• 2 củ khoai tây
• 1 quả dưa leo
• 2 ổ bánh mì
• 10gr tỏi
• Sốt cà chua
• Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món bánh mì chảo thịt bò
1. Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây cạo vỏ, cắt sợi vừa ăn. Xúc xích cắt khúc, dưa leo xắt lát. Tỏi băm nhuyễn, thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi, dầu ăn, hạt nêm và tiêu trong 30 phút.
2. Chế biến:
Chiên khoai tây và xúc xích cho vàng giòn. Phi tỏi thơm, cho sốt cà chua và nước lọc vào, nấu cho sệt lại và điều chỉnh gia vị. Xào thịt bò trong chảo với dầu ăn, thêm trứng chiên ốp la.
Thêm pate, xúc xích và khoai tây vào chảo. Rưới sốt cà chua lên, rắc tiêu và trang trí với cà chua và ngò rí. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Bánh mì chảo sườn kho
Nguyên liệu của món bánh mì chảo sườn kho
• 500gr sườn heo
• 2 ổ bánh mì
• 3 quả trứng gà
• 200ml nước dừa
• 2 muỗng canh tỏi băm
• 2 muỗng canh hành tím băm
• 1 nhánh hành lá, rau thơm/ngò gai
• Gia vị: dầu hào, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm món bánh mì chảo sườn kho
1. Sơ chế sườn:
Rửa sạch sườn, xát muối và xoa để khử mùi, rửa lại và để ráo.
2. Ướp sườn:
Trộn sườn với hành tím, tỏi băm, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường và nước mắm. Ướp trong 30 phút.
3. Kho sườn:
Đun nóng dầu và đường trong chảo, cho sườn vào xào cho săn lại. Thêm nước dừa, dầu hào và nước mắm, kho ở lửa nhỏ khoảng 45 phút.
Chiên trứng ốp la trong chảo, sau đó thêm sườn kho và rau thơm. Món ăn đã sẵn sàng.
Bánh mì chảo trứng, pate, xúc xích
Nguyên liệu của món bánh mì chảo trứng, pate, xúc xích
• Bánh mì, pate, xúc xích, trứng gà
• 2 trái cà chua
• 1 muỗng canh tỏi băm
• Gia vị: sốt cà chua, đường, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm món bánh mì chảo trứng, pate, xúc xích
1. Làm sốt cà chua:
Phi tỏi thơm, thêm cà chua và sốt cà chua vào xào. Nêm muối, đường và tiêu. Nấu cho cà chua nhừ.
2. Chế biến bánh mì chảo
Chiên xúc xích và pate trong chảo với dầu ăn. Thêm trứng gà và hành tây cắt sợi vào chiên cùng.
Rưới sốt cà chua lên bánh mì chảo, thêm một viên bơ lạt để tăng hương vị béo ngậy và thưởng thức món ăn thơm ngon
Món bánh mì chảo cá hộp
Nguyên liệu của món bánh mì chảo cá hộp
• 3 hộp cá nhỏ
• 3 quả trứng gà
• ½ củ hành tây
• ½ quả ớt sừng
• 1 cọng ngò rí
• 2 củ hành tím, băm nhuyễn
• Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm
Cách thực hiện món bánh mì chảo cá hộp
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa sạch hành tây, lột vỏ và cắt thành lát mỏng. Rửa hành lá và ngò rí rồi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt thành lát xéo. Chiên trứng gà để chuẩn bị cho món ăn.
2. Nấu cá:
Đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, thêm nước từ cá hộp và 50ml nước lọc vào chảo. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và một chút hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp cho gia vị hòa quyện, sau đó cho thịt cá vào, nấu đến khi nước sánh lại.
Cho cá đã nấu vào chảo gang nhỏ. Trang trí với trứng chiên, hành tây, hành lá, ngò rí, và ớt. Tiếp tục đun sôi và thưởng thức cùng bánh mì nóng giòn.
Chúc bạn thành công với những công thức bánh mì chảo hấp dẫn này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất