Tôm đừng nướng hay hấp nữa, học bố đảm 8X sốt trứng muối kiểu này, ăn cơm hay xôi đều ngon
Tin liên quan
Tôm là loại hải sản không chỉ ngon mà còn chế biến được nhiều món khác nhau. Ngoài nướng, rang, hấp thì tôm đem sốt trứng muối ăn cũng rất ngon.
Mới đây, anh Đặng Văn Việt - ông bố 8X nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ hàng loạt công thức món ngon như: Cá rang muối, nước mắm chay, nước ép… đã chia sẻ cách làm tôm sốt trứng muối dễ làm, ai ăn cũng tấm tắc khen.
Anh Việt - Ông bố 8X với những công thức nấu ăn ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích (Ảnh - NVCC)
Chia sẻ về món ăn này, ông bố 8X cho biết: “Món tôm sốt trứng muối dễ nấu, ăn ngon nên các bạn nhỏ rất thích. Quan trọng nhất là tôm nấu kiểu này có thể ăn với cơm hay xôi cũng đều ngon”.
So với các món ăn ngon từ tôm khác, tôm sốt trứng muối không khó làm. Tuy nhiên, để thịt tôm chắc ngọt, sốt béo ngậy, đậm vị thì cần có bí kíp.
Nói thêm về quy trình chế biến món ăn, anh Việt lưu ý mọi người cần điều chỉnh lửa cho phù hợp. Lúc chiên tôm không được để lửa quá to sẽ khiến vỏ tôm cháy nhưng bên trong vẫn chưa chín. Hoặc khi nấu sốt, nhiệt độ cao dễ làm cho sốt cháy, khét không thơm ngon.
Ngoài ra, trứng muối có vị tanh đặc trưng vì thế cần sơ chế thật cẩn thận. Quan trọng là phải hấp trứng muối trước khi đem nấu sốt.
Mời bạn cùng Emdep.vn tham khảo làm tôm sốt trứng muối mà anh Việt chia sẻ ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- Tôm tươi: 500gr
- Bơ nhạt: 3 thìa
- Tỏi băm: 2 tép
- Ớt hiểm xắt nhỏ: 1 quả (nếu nhà có trẻ nhỏ thì có thể bỏ qua)
- Hạt nêm, nước mắm ngon
- Lòng đỏ trứng muối: 5 - 6 cái
- Rau mùi, húng chó để trang trí
- Sữa tươi không đường: 12 thìa
- Sữa đặc: 2 thìa
- Dầu ăn
Cách làm tôm sốt trứng muối
1. Tôm mua về bạn rửa sạch rồi lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng sau đó để cho ráo nước. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn có bóc vỏ tôm hay không. Tuy nhiên, bóc vỏ tôm trước khi chiên, sốt sẽ giúp thịt tôm ngấm gia vị hơn, tránh bẩn tay trong quá trình ăn.
2. Cho tôm đã làm sạch vào bát sau đó ướp cùng với nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho đậm đà.
3. Lăn tôm qua 1 lớp bột chiên giòn rồi đem đi chiên ngập dầu cho tôm vàng ruộm.
Lưu ý, vặn lửa vừa trong suốt quá trình chiên để tôm không bị cháy.
4. Tận dụng phần dầu ăn vừa chiên tôm, bạn cho rau thơm vào chiên giòn để trang trí món ăn.
5. Cho lòng đỏ trứng muối vào bát rồi đem hấp từ 4 - 5 phút sau đó bỏ trứng vào cối xay, thêm vào đây sữa tươi, sữa đặc và xay thật nhuyễn.
6. Phi tỏi băm thật thơm và trút hỗn hợp trứng muối, sữa đã xay vào nấu chung. Khi sốt sôi, bạn cho tôm chiên vào đảo thêm 5 phút là được.
7. Gắp tôm ra đĩa, rưới sốt lên trên và trang trí thêm rau thơm đã chiên giòn là hoàn thành.
Món tôm sốt trứng muối này ăn ngon vô cùng. Thịt tôm ngọt thơm, đậm vị quyện cùng sốt trứng muối béo ngậy. Xới 1 bát cơm nóng ăn cùng với tôm sốt hợp vô cùng, cứ nấu kiểu này cả nồi cơm đầy cũng hết veo.
Nếu hôm nay chưa biết ăn gì thì hãy tham khảo ngay công thức tôm sốt trứng muối mà ông bố 8X Đặng Văn Việt vừa chia sẻ nhé, đảm bảo cả nhà ai cũng mê tít.
Minh Hương
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất