Sứa đỏ 'hot rần rần' khiến cả Hà Nội đổ xô đi ăn

Linh Lan 2024-03-22 08:54
- Sứa đỏ này có cách thưởng thức độc đáo, ăn kèm cùng đậu nghệ nướng, dừa thái mỏng, lá tía tô, kinh giới rồi chấm mắm tôm.

Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, người ở Hà Nội lại rộn ràng khi đến mùa sứa đỏ. Các hàng quán trên khu vực phố cổ đông đúc người xếp hàng đợi thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Có người đi ăn lần 1 vì tò mò nhưng rồi nhận xét càng ăn càng ghiền.

Sứa đỏ 'hot rần rần' khiến cả Hà Nội đổ xô đi ăn

Sứa đỏ là một món ăn chơi có xuất xứ từ Hải Phòng, khi đưa lên Hà Nội bán lại trở thành một trong những món ăn vặt đặc sắc của Thủ đô. Sứa đỏ chỉ có theo mùa, thường vào khoảng tháng 2 đến tháng 5 âm lịch hàng năm.

Sứa khi bắt về sẽ được ngâm vào nước có sẵn vỏ hoặc rễ cây sú vẹt để không bị tan, tanh mà có màu đỏ ngon mắt. Sứa đỏ này có cách thưởng thức độc đáo, ăn kèm cùng đậu nghệ nướng, dừa thái mỏng, lá tía tô, kinh giới rồi chấm mắm tôm.

Sứa đỏ 'hot rần rần' khiến cả Hà Nội đổ xô đi ăn

Theo đó, chỉ cần lấy vài lá tía tô, kinh giới, gắp miếng đậu, dừa, sứa vào cuộn tròn rồi chấm vào bát mắm tôm đã được pha sẵn cùng chút quất, ớt. Sứa mềm, mọng nước quyện cùng mùi thơm, bùi của đậu, dừa khiến người thưởng thức không ngừng xuýt xoa.

Một số người bán hàng còn tiết lộ sử dụng que nứa để cắt sứa sẽ khiến sứa ngon hơn, không mất nước, lúc ăn không hết để cũng không bị hỏng. Tuy nhiên, ngày nay tại các quán bán sứa đỏ hầu hết người bán đều dùng dao cắt để tiện lợi hơn. Một suất sứa đỏ thường có giá từ 30.000 - 50.000 đồng.

Linh Lan

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Động tác thần thánh giúp cải thiện vùng xương chậu