Ngày thu mát trời làm bánh gối nhân thịt giòn rụm, ngon mê ly

Mai Hương 2024-08-30 16:00
- Bánh gối không chỉ có hình dáng bắt mắt mà còn cuốn hút bởi lớp vỏ ngoài giòn tan, nóng hổi bao bọc nhân thịt thơm lừng. Chỉ cần thưởng thức một miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị tuyệt vời khó quên.

Trong bài viết hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ đến các chị em những công thức làm bánh gối đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Chắc chắn rằng sau khi thưởng thức, cả gia đình bạn sẽ mê mẩn với món ăn tuyệt hảo này đấy!

Bánh gối nhân thịt

Nguyên liệu của món bánh gối nhân thịt:

• 10 vỏ bánh gối

• 300gr thịt nạc xay

• 200gr giá đỗ

• 1 củ cà rốt

• 100gr nấm mèo (mộc nhĩ)

• 2 muỗng canh bột chiên giòn

• Một ít muối và tiêu xay

• 210ml dầu ăn

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan, ăn một miếng là mê ngay tại nhà

Cách làm món bánh gối nhân thịt:

1. Đầu tiên, ướp thịt nạc xay với một ít tiêu xay, muối và khoảng 10ml dầu ăn. Điều này giúp thịt mềm và ngấm gia vị. Ngâm nấm mèo cho nở rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, giá đỗ nhặt rễ và rửa sạch, sau đó băm nhỏ tất cả.

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan, ăn một miếng là mê ngay tại nhà

2. Nếu vỏ bánh gối được bảo quản trong ngăn đông, hãy để xuống ngăn mát khoảng 1 giờ trước khi sử dụng để vỏ mềm, dễ nặn hơn. Nếu bạn dùng vỏ bánh tươi, không cần thêm bước này.

 Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan, ăn một miếng là mê ngay tại nhà

3. Kết hợp thịt xay, cà rốt, nấm mèo và giá đỗ, trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất. Thêm 1 muỗng canh bột chiên giòn vào để nhân kết dính tốt hơn.

4. Xào nhân: Cho nhân vào chảo và xào sơ qua cho đến khi thịt gần chín. Lưu ý không xào quá lâu để tránh nhân bị khô và rời rạc, khó gói bánh.

5. Hòa tan muỗng canh bột chiên giòn còn lại với nước để tạo thành hỗn hợp lỏng hơi sệt. Dùng hỗn hợp này phết lên mép vỏ bánh trước khi gói, giúp bánh không bị bung ra khi chiên.

6. Đặt nhân vào giữa vỏ bánh, gấp mép lại và xếp li đường mép bánh sao cho chặt tay.

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan, ăn một miếng là mê ngay tại nhà

7. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ 200ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng sủi bọt lăn tăn, cho bánh vào chiên ở lửa vừa, đảo đều hai mặt cho đến khi bánh phồng to, vỏ giòn vàng đều, thì vớt ra khay để ráo dầu.

Bí quyết làm bánh gối nhân thịt giòn tan, ăn một miếng là mê ngay tại nhà

9. Bánh gối nhân thịt hoàn thành sẽ có lớp vỏ giòn rụm, không bị bung mép, phần nhân thịt đậm đà kết hợp với nấm mèo và cà rốt tươi ngon. Món này có thể được chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc mắm pha loãng với đường, thêm vài muỗng đậu phộng rang giã nhỏ để tăng hương vị.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vụ 6 người tử vong ở Thái Lan: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra