Loại rau được khen ngợi là 'Vua giải độc', đem làm 3 món ngon này giúp cải thiện gan cực tốt

Mai Hương 2024-09-07 14:56
- Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, đây là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe.

Rau cải bó xôi có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Hãy cùng Emdep.vn khám phá những món ăn hấp dẫn từ cải bó xôi trong bài viết dưới đây nhé.

Cơm thịt bò trộn cải bó xôi

Nguyên liệu của món cơm thịt bò trộn cải bó xôi

• 1 bó cải bó xôi

• 1 - 2 bát cơm

• 450gr thịt bò thăn

• 1 muỗng cà phê muối

• 1 muỗng cà phê tiêu

• Nước sốt: 2 - 3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc.

Loại rau được khen ngợi là “Vua giải độc”, đem làm 3 món ngon này giúp cải thiện gan cực tốt

Cách thực hiện món cơm thịt bò trộn cải bó xôi

Bước 1:

Vo gạo và nấu cơm. Trong khi cơm đang nấu, nhặt cải bó xôi, rửa sạch và cắt nhỏ để dễ ăn.

Bước 2:

Rửa sạch thịt bò thăn, thái thành lát mỏng. Ướp thịt bò với muối và tiêu để thấm gia vị.

Bước 3:

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm. Sau đó, thêm tương ớt, nước tương, đường và nước lọc vào chảo, đun sôi và khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện và nước sốt sệt lại. Tắt bếp.

Bước 4:

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào áp chảo đến khi chín và có màu vàng đều. Thái thịt bò thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 5:

Xào cải bó xôi với một ít dầu ăn cho đến khi cải chín nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Bước 6:

Xếp cơm ra tô hoặc đĩa, lần lượt thêm cải bó xôi, thịt bò và rưới nước sốt lên trên. Trộn đều và thưởng thức món ăn nóng hổi.

Canh cải bó xôi nấu tôm

Nguyên liệu của món canh cải bó xôi nấu tôm

• 1 bó cải bó xôi

• 200gr tôm tươi

• 3 củ hành tím

• Một số gia vị: hạt nêm, muối, tiêu

Loại rau được khen ngợi là “Vua giải độc”, đem làm 3 món ngon này giúp cải thiện gan cực tốt

Cách thực hiện món canh cải bó xôi nấu tôm

Bước 1:

Rửa sạch tôm và lột vỏ. Cải bó xôi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2:

Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào và phi thơm hành tím. Sau đó, cho tôm vào xào đều cho đến khi tôm săn lại.

Bước 3:

Thêm nước vào nồi, đun sôi cùng với tôm. Khi nước sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp theo, cho cải bó xôi vào, trộn đều và tắt bếp ngay. Rắc thêm một ít tiêu để tăng thêm hương vị.

Canh cải bó xôi nấu tôm không chỉ là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ mà còn giúp bạn cung cấp đủ dinh dưỡng và sự tươi mát cho cơ thể.

Trứng cuộn cải bó xôi

Nguyên liệu của món trứng cuộn cải bó xôi

• 2 quả trứng gà

• 1 bó cải bó xôi

• 2 muỗng canh nước dùng dashi (hoặc nước lọc/nước hầm rau củ)

• Một ít dầu ăn

• Một ít muối

Loại rau được khen ngợi là “Vua giải độc”, đem làm 3 món ngon này giúp cải thiện gan cực tốt

Cách thực hiện món trứng cuộn cải bó xôi

Bước 1:

Rửa sạch lá cải bó xôi nhẹ nhàng để tránh dập, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó xả lại với nước sạch. Cắt nhỏ cải bó xôi sau khi đã rửa sạch.

Bước 2:

Đập 2 quả trứng vào chén, thêm cải bó xôi cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước dùng dashi và 1/2 muỗng cà phê muối. Đánh đều cho hỗn hợp trứng hòa quyện.

Bước 3:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun trên lửa nhỏ vừa cho đến khi dầu sôi nhẹ. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo, tráng đều để lớp trứng phủ toàn bộ mặt chảo. Khi mặt trứng săn lại và dễ lật, cuộn trứng lại.

Trứng cuộn cải bó xôi sẽ có màu vàng bóng với điểm nhấn xanh lá rất hấp dẫn. Trứng béo mềm, cải bó xôi thanh mát, dễ ăn và ngon lành. Đây là món ăn mà các bé sẽ rất thích!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con