Hấp tôm bao nhiêu phút để tôm chín và ngon ngọt nhất
Tin liên quan
Tôm hấp bia
Khoảng thời gian thích hợp tôm chín vừa ngon vừa ngọt nhất chính là vừa đủ 10 phút.
Nguyên liệu làm tôm hấp bia:
+ 1kg tôm biển
+ 3 củ sả
+ 1 chai bia Hà Nội
+ Chanh, ớt
+ Muối hột
Cách làm tôm hấp bia:
Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo
Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.
Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.
Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.
Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất