Làm hành phi đâu có khó gì
Tin liên quan
Hành phi là một loại thực phẩm được ăn kèm không thể thiếu với rất nhiều món như xôi xéo, bánh cuốn, bánh đúc nóng, các món bún, miến, phở trộn... Vậy làm thế nào để có món hành phi ngon tuyệt nhỉ? Không hề khó đâu nhé. Ngay cả việc bạn ngại thái hành vì bị cay mắt cũng sẽ có biện pháp khắc phục trong bài viết này. Nào cùng bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liêu:
+ Hành khô: 200g
+ Dần ăn
Cách làm:
- Chọn hành: Đây là khâu quan trọng quyết định tới độ ngon của hành phi. Vì nguyên liệu có ngon thì thành phẩm mới ngon được. Hành phải có vỏ ngoài màu đỏ hồng, củ hành chắc, không bị ọp, mốc hay mọc mầm.
- Bóc vỏ bỏ rễ.
- Ngâm hành vào bát nước đá trong khoảng 20-25 phút. Đây là bí quyết giúp cho việc thái không hề bị cay mắt.
- Thái hành: Thái dọc hoặc ngang đều không làm ảnh hưởng tới chất lượng hành phi. Cố gắng thái thành từng lát mỏng nhé.
- Phơi hành ngoài nắng khoảng vài giờ. Nếu trời râm bạn để hành se bề mặt là được.
- Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng. Đổ ngập dầu. Khi dầu nóng thì đổ hành vào phi. Trong quá trình này không cần phải đảo hành nhiều, chỉ thỉnh thoảng đảo qua là được. Việc đảo liên tục sẽ làm hành của bạn bị nát. Khi hành bắt đầu ngả sang màu vàng nhạt là lúc có thể vớt hành ra được. Khi vớt ra hành vẫn còn rất nóng, sức nóng này có thể làm hành vàng thêm một tông màu nữa. Vì vậy, nếu để hành vàng như ý thì khi vớt ra hành sẽ bị cháy. Vớt ra giấy thấm dầu để hút hết phần dầu còn thừa trong hành. Việc này giúp bảo quản hành được lâu và ngon hơn.
- Hành nguội thì cất vào túi hoặc lọ kín để sử dụng dần.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất