Làm cá rang muối tuyệt ngon theo gợi ý của ông bố 8X, cả nhà gắp không ngừng đũa

Minh Hương 2023-10-28 13:30
- Món cá rang muối không chỉ có màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng đặc biệt thơm ngon.

Thường nghe tới gà rang muối, sườn rang muối nhưng cá rang muối thì hẳn không nhiều người biết. Mới đây, anh Đặng Văn Việt - một ông bố 8X yêu nấu ăn hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội đã nhận được hơn 2.000 like khi chia sẻ món cá rang muối trong một hội yêu bếp. 

Món cá rang muối của anh Việt nhận được "bão like" trên mạng xã hội 

Theo chia sẻ của anh Việt, cảm hứng nấu món này xuất phát từ một lần các con yêu cầu ăn cá chiên: “Lúc đó mình đã nghĩ ngay tới cá rang muối. Gà rang muối thì quen thuộc rồi nhưng cá rang muối thì chắc vẫn là cái tên mới với nhiều người”.

Cách làm cá rang muối cũng tương tự như các món rang muối thông thường. Nếu bạn chưa từng thử sức với món ăn này thì hãy tham khảo công thức mà ông bố 8X Đặng Văn Việt chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu

- Cá: 500gr (có thể dùng cá trắm, cá chép, cá lăng, lọc bỏ phần xương chỉ giữ lấy phần thịt cá).

- Sả: 3 cây

- Riềng: 1 củ

- Nghệ: 1 miếng

- Trứng gà: 2 quả

- Bột chiên giòn: 200gr

- Muối ăn: ½ thìa cà phê

- Hạt nêm: 1 thìa canh

- Gạo nếp, đỗ: Mỗi loại 3 thìa canh ngâm với nước nóng tầm 20 phút

Cách làm cá rang muối

1. Cá mua về rửa sạch, lọc lấy phần thịt cá, cắt miếng vuông quân cờ. Ướp cá cùng với ½ thìa muối tinh, hạt nêm, hạt tiêu trong thời gian 30 phút. 

Sau khi ướp xong, bạn cho vào đây 2 lòng đỏ trứng, đảo đều rồi áo một lớp bột chiên giòn bên ngoài miếng cá là được.

2. Đun nóng dầu ăn, cho cá đã áo bột chiên giòn vào, đợi miếng cá vàng thì lật để cho các mặt vàng ươm đẹp mắt. Chú ý, để cá vàng ngon bạn nên cho nhiều dầu ăn và không để dầu nóng quá lâu, dễ bị khét.

Gắp cá chiên ra đĩa cho ráo dầu.

3. Gạo nếp và đỗ sau khi ngâm rửa bạn cho lên chảo rồi rang thật thơm. Xay nhuyễn hai loại hạt này rồi để riêng.

4. Sả đập dập, tước sợi nhỏ rồi bỏ vào chảo dầu vừa rán cá chiên vàng, giòn rụm thì gắp ra.

5. Cho sả vào bát cá chiên, đảo nhẹ để cá không bị vỡ. Rắc bột gạo, đỗ đã nghiền vào là hoàn thành.

6. Món cá rang muối đậm vị ăn rất ngon. Lớp vỏ bên ngoài miếng cá vàng ươm, giòn rụm, bên trong thịt mềm ngọt, thơm lừng. Mùi sả đặc trưng cùng với hương thơm của gạo, đỗ khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn gấp bội.

Mỗi một món ăn mà anh Việt làm ra đều đầy ắp tình yêu thương. Dù là đáng mày râu nhưng anh Việt không ngại xuống bếp. Bản thân anh không quan niệm bếp núc là của ai, mà quan trọng phải biết chia sẻ với vợ con.

Anh Đặng Văn Việt - Ảnh: NVCC

“Mình có châm ngôn rằng, hạnh phúc đến từ những bữa ăn ngon miệng. Hạnh phúc là một hành trình tiếp nối không phải là đích đến. Vì cả một đời quá ngắn nên mình muốn tận dụng mọi thời gian, cơ hội để được yêu thương và trao yêu thương”, anh Việt chia sẻ.

Minh Hương

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 bí kíp vàng giúp da chống lão hóa