Da lợn trước nay nhiều người không thích ăn, làm theo cách này giòn tan, ai cũng phải mê
Tin liên quan
Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ cách làm món da heo chiên giòn ngon tuyệt. Món ăn này không chỉ thích hợp để ăn vặt mà ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.
Món da heo chiên giòn xóc muối ớt
Nguyên liệu của món da heo chiên giòn xóc muối ớt
• Da heo (bì lợn)
• Ớt bột
• Tỏi
• Gừng
• Sả
• Muối, mắm, dầu ăn
Cách làm da heo chiên giòn xóc muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn phần da heo dày và phẳng để khi chiên sẽ ngon hơn. Phần da dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai là lựa chọn tuyệt vời.
Da heo cần phải được sơ chế thật sạch. Rửa sạch da heo và chà nhiều lần với muối và gừng để khử mùi tanh. Băm nhuyễn gừng, tỏi và sả.
Bước 2: Luộc da heo
Rửa sạch da heo và luộc trong nước đã pha muối, gừng và sả.
Sau khi luộc chín, ngâm da heo vào bát nước lạnh kèm đá viên trong khoảng 15 - 20 phút để da heo trở nên giòn và trắng mịn.
Bước 3: Phơi khô da heo
Thái da heo thành từng miếng vuông vừa phải. Phơi nắng da heo trong khoảng 4 - 5 tiếng để da trở nên săn lại.
Bước 4: Chiên da heo giòn
Đun nhiều dầu ăn trong chảo và chiên da heo cho đến khi vàng giòn. Vớt ra và để ráo trên giấy thấm dầu.
Bước 5: Tẩm muối ớt
Trộn ớt bột, muối và đường rồi xóc đều lên từng miếng da heo. Dọn ra đĩa và thưởng thức cùng với nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.
Với mỗi miếng da heo chiên giòn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mặn, cay của muối ớt và hương thơm của các gia vị khác, thật khó cưỡng!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất