Cách làm chả mực giòn ngon hấp dẫn

Moni Nguyễn 2015-07-25 09:32
- Chả mực có rất nhiều cách làm nhưng ngon nhất có lẽ là làm theo kiểu chả mực Hạ Long, cùng chia sẻ công thức làm món chả mực ngon tuyệt này các bạn nhé.
Cách làm chả mực thế nào? Bếp Em đẹp đã nhận được rất nhiều thư yêu cầu của các chị chủ bếp, và hôm nay xin gửi tới độc giả bài viết chia sẻ công thức làm chả mực giòn ngon hấp dẫn. 
Cách làm chả mực  giòn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm chả mực

+ Mực tươi: 1,2 kg

+ Mỡ phần 150g

+ Bột năng: 30g

+ Nước đá: 100ml

+ Hạt tiêu tùy thích

Cách làm chả mực  giòn ngon hấp dẫn

Cách làm chả mực 

Cách làm chả mực  giòn ngon hấp dẫn

- Mực làm chả thì tùy theo ý thích nhưng phải đảm bảo độ tươi của mực, mình dùng mực ống loại to về sơ chế thật sạch, bóc bỏ hết màng bên ngoài, bỏ túi mực, rửa lại thật sạch rồi cắt miếng vừa để thật ráo nước. Mỡ phần cũng sơ chế sạch. cắt hạt lựu nhỏ. Phần râu mực và đầu mực các bạn cắt hạt lựu to và để riêng vào 1 đĩa. Cho phần thân mực, mỡ phần, 100ml nước đá lạnh và 30g bột năng vào máy xay cho đến khi mực và mỡ quyện vào nhau và nhuyễn như giò sống. 

Cách làm chả mực  giòn ngon hấp dẫn

- Dùng 1 bát to có láng chút dầu ăn để chống dính, đổ toàn bộ chỗ mực đã xay nhuyễn ra, thêm phần râu mực cắt hạt lựu vào và trộn đều, quật đều tay theo 1 chiều để khối mực quánh lại. Cho thêm hạt tiêu tùy thích trộn đều rồi cho cả bát chả mực vào ngăn đá tủ lạnh để 20 phút.

Cách làm chả mực  giòn ngon hấp dẫn

- Hết 20 phút, các bạn bỏ bát mực ra đánh đều theo 1 chiều thôi nhé rồi chuẩn bị nặn chả. Dùng bao tay ni lông, bôi 1 lớp dầu ăn chống dính rồi lấy 1 chả mực nặn thành hình tròn rồi ấn dẹt. Đun nóng dầu ăn, nặn đến đâu thả chả mực vào rán đến đấy và không nên rán quá nhiều trong 1 mẻ rán. Chả mực nên rán 2 lần mới thơm và ngon hơn, lần 1 chỉ rán sơ rồi vớt ra để cho nguội bớt khi ăn rán lại lần nữa cho chả vàng giòn và thưởng thức.

Cách làm chả mực  giòn ngon hấp dẫn

- Chả mực ăn với xôi trắng hay bánh cuốn thật là ngon, rán vàng giòn nhâm nhi với lý bia mát lạnh thì chồng thích mê mà ăn với cơm nóng trong bữa cơm gia đình thì lại càng hấp dẫn. Miếng chả mực vàng giòn nhưng bên trong trắng dẻo với các miếng mực cắt hạt lựu giòn giòn dai dai tỏa mùi thơm ngào ngạt đặc trưng thật là ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công với món chả mực ngon tuyệt này.

Xem thêm:

Cách làm mực trứng hấp sả

 

Moni Nguyễn

(Theo Congluan)