Bún giả cầy Việt Nam bất ngờ xuất hiện ở châu Phi, phản ứng của người dân mới sốc
Bún giả cầy là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Món bún này làm từ các thực phẩm không quá đắt đỏ, gia vị dễ kiếm mà hương vị đặc biệt thơm ngon. Miếng móng giò được hầm mềm, thấm đẫm gia vị. Mùi nồng đậm đặc trưng của mắm tôm kết hợp với chút cay tê từ giềng, chua dịu của mẻ, thơm lừng nhờ sả tươi và các gia vị khác, ăn kèm với bún rối hợp vô cùng.
Món giả cầy thường được nấu bằng móng giò (sú heo) (Ảnh: Sưu tầm)
Tuỳ vào mỗi nơi mà cách chế biến bún giả cầy sẽ có sự khác biệt. Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ, bún giả cầy sẽ chỉ có người Việt Nam mới thích, bởi vị đậm nồng của mắm tôm nếu không quen rất khó chịu. Thế nhưng mới đây, trong một video của Youtuber Hùng Kaka đã ghi lại phản ứng chân thực của người dân châu Phi khi được thưởng thức món bún này. Cụ thể, Hùng Kaka và đội ngũ của mình đã dùng một con ngan nuôi trong trang trại khoảng 5kg để nấu giả cầy đãi bạn bè là người châu Phi.
Hình ảnh team Hùng Kaka chế biến ngan giả cầy chiêu đãi người dân châu Phi (Ảnh chụp màn hình)
Các bước chế biến ngan giả cầy của Hùng Kaka cũng không quá khác biệt so với cách nấu giả cầy truyền thống. Công thức của nam Youtuber này có đủ mắm tôm, giềng, sả… Thành phẩm là một nồi giả cầy ngan thơm lừng, ăn cùng bún khô luộc chín, thực khách tấm tắc khen ngon.
Trong quá trình múc giả cầy đãi khách, Hùng Kaka không ngừng giới thiệu đây là món ăn mà người Việt vô cùng yêu thích. Nam Youtuber cũng không quên hỏi những vị khách của mình về cảm nhận khi thưởng thức bún giả cầy Việt Nam.
Dù thiếu nhiều nguyên liệu nhưng team của Hùng Kaka cố gắng hoàn thành món ăn chuẩn vị nhất (Ảnh chụp màn hình)
Đáng chú ý là tất cả mọi người sau khi ăn đều tấm tắc khen ngon. Có người còn khẳng định no lắm rồi nhưng vẫn muốn ăn nữa hay 40 tuổi mới được ăn món ngon như thế này: “Tuyệt vời, từ bé đến lớn tôi chưa bao giờ được ăn món ngon thế này, cảm ơn Việt Nam”, “Năm nay 40 tuổi nhưng bây giờ tôi mới được ăn món ngon như thế này. Cảm ơn rất nhiều”, “No bụng lắm rồi nhưng tôi vẫn muốn ăn thêm”...
Các vị khách đặc biệt rất yêu thích món ngon này của Hùng Kaka (Ảnh chụp màn hình)
Có thể nói, bún giả cầy không chỉ được thực khách trong nước đón nhận mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng rất yêu thích. Trong công thức của mình, Hùng Kaka chỉ thay đổi một chút về nguyên liệu do khó tìm được móng giò heo như ở Việt Nam.
Cùng tham khảo cách nấu bún giả cầy của YouTuber Hùng Kaka ngay sau đây:
Nguyên liệu
Thịt ngan: 5kg
Mắm tôm
Giềng
Sả
Nước mắm
Mì chính
Mật mía
Thịt ngan nấu giả cầy vô cùng hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)
Cách làm ngan nấu giả cầy
Bước 1: Ướp thịt ngan
Thịt ngan sau khi làm sạch chặt miếng vừa ăn và ướp cùng với gia vị gồm: Giềng, sả, mắm tôm, nước mắm, mì chính, mật mía khoảng 30 phút cho ngấm.
Bước 2: Xào thịt ngan
Làm nóng nồi rồi cho thịt ngan đã ướp vào xào cho đến khi miếng thịt ngan săn lại, toả mùi thơm hấp dẫn thì thêm nước xâm xấp mặt thịt.
Bước 3: Hoàn thành
Đậy vung nồi và nấu thịt ngan trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng đến khi miếng thịt mềm, đậm vị là được.
Vì ở châu Phi khó mua được bún tươi nên Hùng Kaka dùng bún khô luộc chín, rửa sạch và đem dùng như bún tươi thông thường.
Cuối cùng, cho bún ra bát, múc giả cầy lên trên là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Bún ngan giả cầy thơm nức. Miếng thịt ngan mềm, thấm đẫm gia vị, đặc trưng bởi mùi thơm của mắm tôm, giềng, sả ăn kèm cơm nóng hay bún tươi đều ngon vô cùng.
Nếu bạn cũng đang tìm một công thức nấu bún giả cầy từ thịt ngan thì có thể tham khảo cách làm của Youtuber Hùng Kaka mà Emdep.vn vừa chia sẻ nhé. Chúc thành công!
Giang Đặng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất