Bánh bao socola kiểu mới ăn cực ngon

2016-06-26 13:15
- Điểm đặc biệt của chiếc bánh bao này là nó không những đẹp mắt mà còn rất thơm ngon, bởi có tận ba lớp bánh: bột mỳ, socola và bơ thơm ngậy.

Bánh bao socola được cấu tạo 3 lớp, trong cùng là lớp bột mỳ trộn bơ thơm ngậy, tiếp đến là lớp socola chống ngấy, ngoài cùng là lớp bột mỳ. Bạn làm thử theo công thức sau nhé.

Không khéo tay vẫn làm được bánh hình hoa dễ dàng đẹp mắt

Nguyên liệu làm bánh hình hoa

+ Bột mỳ: 300g

+ Bơ: 150g

+ Đường: 50g

+ Socola: 100g

+ Men nở: 3g

Cách làm bánh hình hoa

Không khéo tay vẫn làm được bánh hình hoa dễ dàng đẹp mắt

- Để bơ tan chảy ở nhiệt độ phòng. Bơ tan hết thì trộn với 150g đường.

- Lấy 100g bột mỳ lọc qua rây cho mịn, trộn đều với bơ đường. Sau đó nhào nhuyễn mịn.

Không khéo tay vẫn làm được bánh hình hoa dễ dàng đẹp mắt

- Đun tan chảy socola, chuẩn bị sẵn một cốc nước nóng. Lấy 50g bột mỳ và 1g men nở trộn với nước nóng. Đổ socola vào cùng, trộn đều.

Không khéo tay vẫn làm được bánh hình hoa dễ dàng đẹp mắt

- Lấy 150g bột mỳ còn lại trộn cùng 2g men nở.

- Để 3 khối bột trong bát khoảng 1 tiếng cho bột nở hết.

- Bột nở theo yêu cầu thì lấy ra nhào lại, viên thành hình trụ dài, sau đó chia thành những phần bằng nhau.

Không khéo tay vẫn làm được bánh hình hoa dễ dàng đẹp mắt

- Cán dẹt bột ra.

- Đầu tiên lấy miếng bột socola bọc bên ngoài miếng bột với bơ, sau đó ngoài cùng là miếng bột mỳ, túm bột lại và viên tròn.

Bánh bao socola kiểu mới ăn cực ngon

- Khía hai đường ngang dọc lên mặt trên của bánh. Thực hiện tương tự với số bột còn lại.

- Xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Chúc các bạn ngon miệng!

Việt Hà

Theo MS

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Yêu xa: Im lặng là dấu chấm hết?