Ăn 1kg rau này tốt hơn 10kg bắp cải, giúp bảo vệ gan, giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ cực tốt
Tin liên quan
Theo một số nghiên cứu, 1kg cần tây mang lại giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe vượt trội hơn 10kg bắp cải. Theo y học cổ truyền, cần tây được khuyến khích sử dụng để cải thiện giấc ngủ và làm dịu thần kinh. Y học hiện đại cũng công nhận giá trị dinh dưỡng của cần tây, đặc biệt là trong việc làm sạch dạ dày, giải độc và nhuận tràng. Vì vậy, hãy thêm cần tây vào chế độ ăn uống của bạn để tận hưởng những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà loại rau này mang lại.
Món mực xào cần tây
Nguyên liệu của món mực xào cần tây
• 300gr mực tươi
• 100gr cần tây
• 2 củ hành tây
• Hành lá, tỏi
• Gia vị: dầu mè, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường
Cách thực hiện món mực xào cần tây
1. Làm sạch mực, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để mực giữ được độ giòn và dai sau khi xào. Cắt mực thành miếng vừa ăn.
2. Hành tây cắt thành múi cau. Cần tây cắt thành khúc vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.
3. Cho mực vào tô cùng với dầu mè, dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu. Trộn đều để gia vị thấm vào mực, sau đó ướp trong 15 phút. Dầu mè giúp giảm mùi tanh và làm món ăn thêm thơm ngon.
4. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi cho vàng và dậy mùi thơm. Cho mực vào chảo, xào ở lửa lớn, đảo đều tay đến khi mực săn lại.
5. Thêm cần tây và hành tây vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.
6. Cho mực xào cần tây ra đĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng, kèm với cơm trắng và nước tương.
Nước ép cần tây
Nguyên liệu của món nước ép cần tây
• Cần tây: 250 gr
• Nước lọc: 100 ml
Dụng cụ cần thiết
• Máy ép trái cây
• Dao
• Thớt
• Ly
Cách thực hiện món nước ép cần tây
1. Dùng dao cắt bỏ phần rễ cần tây. Rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành khúc nhỏ để phù hợp với máy ép.
2. Đưa các khúc cần tây vào máy ép để chiết xuất nước cốt.
3. Đổ nước ép vào ly và thêm nước lọc đã chuẩn bị. Khuấy đều.
4. Nước ép cần tây sẽ có màu xanh tươi và vị thanh mát. Không thêm đường để giữ nguyên vị tự nhiên và các dưỡng chất có lợi.
5. Uống ngay sau khi ép để tận hưởng tối đa các lợi ích dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với công thức nước ép cần tây này và có được những ly nước bổ dưỡng và tươi ngon!
Canh càng ghẹ nấu cần tây
Nguyên liệu của món canh càng ghẹ nấu cần tây
• Cần tây: 100gr
• Càng ghẹ: 300gr
• Gừng: 1 củ (gọt vỏ và thái sợi)
• Nấm tuyết khô: 1 cái
• Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
• Gia vị: Một ít (muối, tiêu, hạt nêm)
Cách thực hiện món canh càng ghẹ nấu cần tây
1. Rửa sạch càng ghẹ với nước muối pha loãng rồi tráng lại với nước sạch. Để ghẹ chín đều và thấm gia vị, dùng kìm bấm để tách đôi phần vỏ.
2. Đặt nồi hấp lên bếp, cho ghẹ và 1 củ gừng đã thái sợi vào hấp khoảng 5 - 7 phút với lửa lớn. Khi ghẹ chín, lấy ra, tách thịt khỏi vỏ.
3. Ngâm nấm tuyết trong nước lọc khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra, cắt miếng vừa ăn.
4. Đun 500 ml nước lọc trong nồi với lửa vừa, cho thịt ghẹ vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Khuấy đều để gia vị hòa tan.
5. Thêm nấm tuyết và cần tây vào nồi. Để nước canh không trào ra, đun sôi với lửa lớn khoảng 3 phút rồi giảm lửa vừa và nấu tiếp khoảng 5 phút. Khi nước canh sôi, tắt bếp.
6. Múc canh ra tô, rắc thêm một ít tiêu xay cho thơm. Canh cần tây càng ghẹ có vị ngọt tự nhiên từ ghẹ, mùi thơm đặc trưng của cần tây và nấm tuyết giòn sần sật.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất