5 món thịt bò xào cực ngon cho người bận rộn

Quỳnh Nguyễn 2016-09-29 10:39
- Nếu bạn là tín đồ của món thịt bò, làm sao có thể bỏ qua 5 công thức làm thịt bò xào vừa nhanh, vừa ngon này?

Thịt bò xào dưa chuột

Công thức 5 món thịt bò xào siêu nhanh cho người bận rộn

Nguyên liệu: Thịt bò, dưa chuột, hạt vừng rang, ớt sừng, tỏi băm, hạt nêm, mì chính. 

Cách làm món thịt bò xào dưa chuột như sau: Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, đem ướp với tỏi băm và hạt nêm. Dưa chuột rửa sạch, nên để cả vỏ khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi băm, trút thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, xào sơ qua dưa chuột, thêm hạt nêm cho vừa miệng, rồi cho thịt bò vào đảo cùng 2 phút là bắc ra, rắc vừng rang và vài lát ớt sừng thái mỏng lên trên là hoàn thành. 

Thịt bò xào súp lơ

Công thức 5 món thịt bò xào siêu nhanh cho người bận rộn

Nguyên liệu: Thịt bò, súp lơ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm, hành khô băm. 

Cách làm món thịt bò xào súp lơ như sau: Thịt bò sơ chế sạch, thái lát mỏng, đem ướp với hạt nêm và ít tỏi băm cho ngấm gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Súp lơ rửa sạch, tách thành những miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp, xào tái thịt bò rồi trút ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, phi thơm hành khô, cho súp lơ vào đảo chín tái cùng hạt nêm cho đượm vị, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, thêm hạt tiêu là tắt bếp. 

Thịt bò xào rau muống

Công thức 5 món thịt bò xào siêu nhanh cho người bận rộn

Nguyên liệu: Thịt bò, ngọn rau muống, ớt tươi, tỏi băm, hạt nêm, mắm, mì chính. 

Cách làm món thịt bò xào rau muống như sau: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tỏi băm và hạt nêm cho ngấm gia vị. Ngọn rau muống rửa sạch, nếu ngọn to quá có thể chẻ làm đôi. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào tái, trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho rau muống vào xào, nêm nếm cho vừa miệng, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm vài lát ớt nếu ăn được cay. 

Thịt bò xào ớt chuông

Công thức 5 món thịt bò xào siêu nhanh cho người bận rộn

Nguyên liệu: Thịt bò, ớt chuông, hành tây, tỏi băm, rau mùi, hạt nêm, bột canh, mì chính.

Cách làm thịt bò xào ớt chuông như sau: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với hạt nêm. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái, trút riêng ra đĩa. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng dài vừa ăn. Hành tây bổ múi cau. Vẫn sử dụng chảo xào thịt, thêm dầu ăn, phi thơm hành khô, cho ớt chuông vào xào, nêm thêm bột canh, khi ớt hơi chín thì trút thịt bò cùng hành tây vào đảo cùng rồi tắt bếp. Trước khi ăn có thể trang trí thêm lát ớt và mùi ta lên trên cho đẹp mắt. 

Thịt bò xào cam 

5 món thịt bò xào cực ngon cho người bận rộn

Nguyên liệu: Thịt bò, cam Mĩ, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, baking soda, tỏi băm, trứng gà, hành lá, dầu ăn, bột canh, bột bắp. 

Cách làm thịt bò xào cam như sau: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, đem ướp với tỏi băm, dầu hào,  hạt nêm, baking soda trong 30 phút. Trộn các nguyên liệu đường + giấm + xì dầu + nước cam + bột bắp vào nhau. Đập trứng ra bát, tách riêng lòng trắng trứng cho vào thịt bò và thêm ít bột bắp. Bắc chảo lên bếp chiên vàng đều thịt bò rồi cho ra đĩa. Trộn thịt bò với hạt tiêu. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hỗn hợp nước cam ban nãy vào nấu đến khi sốt đặc thì cho thịt bò vào xào cùng rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 5 món thịt bò xào này nhé! 

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải