Móng tay sơn màu đen đem lại... tài lộc cho năm mới

Emdep.vn - Bỏ qua quan niệm cho rằng màu đen là đen đủi, bạn vẫn có cách biến bộ móng tay huyền bí của mình nhìn dễ chịu và phù hợp với những ngày Tết.

Vào những ngày Tết tràn ngập sắc đỏ, vàng, bạn sẽ muốn một màu móng kết hợp thật ăn ý và nổi bật trên nền những sắc màu rực rỡ này. Và đáp án chính là màu móng đen, sang trọng, nổi bật và cá tính. Bạn đừng lo lắng rằng những kiểu móng tay sơn màu đen nhìn sẽ quá nổi loạn, mà ngược lại, hai kiểu móng dưới đây nhìn rất lịch sự, phù hợp cho cả những buổi tiệc thượng lưu xa hoa nhất. Đặc biệt, với những tiểu tiết trang trí, hai kiểu vẽ móng đơn giản này còn đem lại cảm hứng về tài lộc, may mắn sẽ tới trong năm Ất Mùi này. 

1. Móng vẽ hình lễ phục

Những bộ vest đen lễ phục luôn là một biểu tượng cho sự lịch lãm, thời thượng và sang trọng của những buổi tiệc, và bạn có thể lấy đây làm nguồn cảm hứng cho kiểu móng chào năm mới.

Chuẩn bị:

- Sơn móng màu ánh bạc, đen

- Băng dính, kéo, tăm

Thực hiện:

- Sơn hai lớp sơn màu đen lên móng và đợi khô hoàn toàn.

- Cắt một đoạn băng dính, dùng kéo tỉa thành một hình tam giác nhỏ ở một đầu.
- Đặt băng dính lên móng sao cho phần tam giác nằm ở gốc móng, đỉnh tam giác chĩa lên trên.

- Sơn màu ánh bạc lên phần tam giác lộ ra dưới băng dính. Đợi sơn khô hoàn toàn mới bóc băng dính ra và lặp lại bước này với tất cả 10 móng tay.
- Dùng đầu tăm chấm vào sơn màu ánh bạc rồi chấm hai chấm nhỏ ở chính giữa móng tái hiện hàng cúc áo. Bạn chỉ cần thực hiện bước này ở một ngón mỗi bàn tay để tạo điểm nhấn.
Đợi sơn khô là kiểu móng mới của bạn đã hoàn thành. Kiểu móng này sẽ là người bạn đồng hành với những kiểu váy áo dự tiệc lộng lẫy tha thướt nhất mà bạn vẫn giữ được vẻ sắc sảo, mạnh mẽ, sang trọng.

2. Móng đen nhũ lấp lánh

Không khí mùa lễ hội sẽ rất thích hợp với những ánh sáng lấp lánh của nhũ và kim tuyến. Nếu đặt trên nền đen, những ánh nhũ lấp lánh này sẽ giống như màn pháo hoa hoành tráng đêm giao thừa, vì vậy, sao bạn không thử kiểu móng lấy cảm hứng từ màn trình diễn ánh sáng được mong chờ nhất trong năm này nhỉ.

Chuẩn bị:

- Sơn móng tay màu đen loại thường và sơn móng màu đen loại lỳ (hoặc dùng sơn phủ lỳ)

- Sơn móng tay màu ánh nhũ vàng

- Nhũ hạt

- Đề can hình tròn

- Nhíp

Thực hiện:

- Sơn màu đen lỳ lên toàn bộ 10 móng, hoặc sơn màu đen thường rồi phủ lớp lỳ không màu lên và đợi sơn khô hoàn toàn.

- Đặt miếng đề can hình tròn lên móng sao cho thừa ra phần đầu móng hơi cong.
- Sơn một lớp sơn màu đen loại thường lên phần đầu móng thừa ra này.

- Cẩn thận bỏ đề can ra, bạn đã có kiểu vẽ móng cơ bản phong cách Pháp: trên bóng - dưới lỳ.

- Khi phần sơn trên đầu móng trên chưa khô hẳn, nhanh chóng dùng nhíp gắp một ít nhũ hạt đính vào phần đầu móng này. Để giữ được vẻ thanh lịch, tinh tế, chỉ nên rắc nhũ trên một ngón của mỗi bàn tay.

- Đặt lại miếng đề can hình tròn lên móng sao cho vòng tròn bên trong của miếng đề can chừa ra một hình bán nguyệt ở gốc móng. Sơn màu nhũ vàng vào phần này, đợi sơn khô hẳn thì bóc miếng đề can ra và lặp lại với cả 10 móng.
Vậy là bạn đã có ngay kiểu móng lấp lánh nổi bật rất hợp với tinh thần tiệc tùng và đem lại nhiều tài lộc, may mắn và chúc mọi ước nguyện cho năm mới của bạn đều thành hiện thực!

Eve Nguyễn (Tổng hợp từ freepeople)

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm