Ngả mũ trước đoàn phượt xuyên Việt toàn U70, U80

Emdep.vn - Nếu biết đến hành trình xuyên Việt của các bác U70, U80 mới thấy rằng đam mê xê dịch không bao giờ bị ngăn trở bởi tuổi tác.

Trên một diễn đàn dành cho dân mê phượt, qua một bức ảnh tôi tình cờ biết đến hành trình xuyên Việt rất đặc biệt. Tưởng rằng “phượt” chỉ dành cho các thanh niên trai tráng khỏe mạnh. Nhưng không, ngay cả khi người ta ở độ tuổi “thất thập cổ lai hi” thì niềm đam mê xê dịch vẫn không hề bị dập tắt.

Từ chia sẻ của con gái một bác trong đoàn, được biết đoàn phượt này gồm các bác ở độ tuổi U70, U80. Tuy nhiên các bác còn rất sung sức và dự kiến sẽ xuyên Việt trong thời gian kéo dài khoảng 2 tháng. Xuất phát từ Hà Nội gồm có 3 xe, thành phần gồm có 3 bác nam và 2 bác nữ. Khi vào đến Huế đoàn sẽ đón thêm 1 xe nữa.

Ngả mũ trước đoàn phượt xuyên Việt của 'bô lão U70, U80

Đoàn phượt già xuất phát trong một ngày Hà Nội mưa tầm tã. Ảnh: Cáo Queeny

Mặc dù hôm xuất phát từ Hà Nội đúng hôm trời mưa tầm tã nhưng vẫn không cản được bước chân của các bác. Thậm chí, bác trưởng đoàn U70 còn hào sảng phóng tác thành thơ trong ngày đầu "ra quân": “Trời mưa là việc của mưa. Đội già đã thích thì mưa cũng vù”.

Được biết, hành trình được một bác trước công tác ở Đài truyền hình Việt Nam khởi xướng và được mọi người ủng hộ hết mình. Nói đơn giản như chia sẻ của con gái một bác trong đoàn: “Cũng chỉ nghe mẹ nói là mấy ông bạn già rủ nhau đi, thế là đi”.

Chuyến đi của các bác nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bức ảnh ngày xuất phát sau khi được chia sẻ ngay lập tức được nhiều “phượt thủ” trẻ khác hỏi han và bình luận. Đa số đều tỏ ra thán phục sự bản lĩnh của các bác. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng xin thông tin để hỗ trợ thêm cho đoàn trong hành trình vào Nam.

Ngả mũ trước đoàn phượt xuyên Việt toàn U70, U80

Đoàn phượt U70, U80 chụp ảnh với các bạn trẻ ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình. Ảnh: Nguyễn Quý Bình

Dõi theo chuyến đi của đoàn phượt đặc biệt này mới thấy họ nhận được nhiều sự quan tâm thế nào của mọi người. Đi đến đâu, các bác cũng được chào đón và hỗ trợ. Một nhóm bạn trẻ gặp các bác ở khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vui mừng chia sẻ tiếp bức ảnh được “diện kiến” một cách tình cờ đoàn phượt toàn các “bô lão” từ Hà Nội vào.

Được biết, đoàn đi khá chậm và thong dong, vừa đi vừa ngắm cảnh như chia sẻ của một bác trong đoàn “Bác toàn đi 35km/h, nhanh lắm mới 50 thôi”. Hiện đoàn đã có mặt ở phía Nam và tiếp tục cuộc hành trình chu du thong thả cùng những người bạn già.

Moon

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa