Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Emdep.vn - Nhờ chính sách miễn visa (có điều kiện) gần đây của Đài Loan với Việt Nam, một chuyến du lịch giá rẻ tới lãnh thổ này sẽ nằm trong tầm tay của nhiều du khách Việt.

Trong suy nghĩ của nhiều du khách Việt, Đài Loan trước đây vẫn còn là một điểm đến “khó nhằn” vì thủ tục để làm visa khá phức tạp; cần nhiều loại giấy tờ chứng minh. Tuy nhiên, với chính sách miễn visa (có điều kiện) mới đây của Đài Loan với Việt Nam, một chuyến du lịch “bụi” tới quốc gia này sẽ không còn là việc quá khó khăn nữa.

Được biết đến là một hòn đảo xinh đẹp, Đài Loan hút hồn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, những trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng và nền ẩm thực phong phú. Nơi đây cũng từng lọt top các nước có chợ đêm hấp dẫn nhất hành tinh và gần đây nhất vươn lên dẫn đầu quốc gia đáng sống nhất thế giới do người nhập cư bình chọn (theo cuộc khảo sát mới nhất của InterNations Expat Insider). 

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Vân Hải trong một chuyến du lịch cùng bạn bè.

Theo chia sẻ của Vân Hải (23 tuổi, admin của một trang du lịch lớn về Đài Loan): “Khí hậu và thời tiết Đài Loan rất giống Việt Nam, phân làm 4 mùa rõ rệt và chênh lệch nhiệt độ không nhiều. Mùa thu, ngày thường nắng; đêm se se lạnh; du lịch đỡ mệt hơn.”

Thông tin về du lịch Đài Loan trên mạng Internet tuy không quá phong phú như những địa điểm khác nhưng cũng đủ cung cấp cho du khách Việt cái nhìn tổng quan về các điểm đến, cách di chuyển sao cho thuận tiện nhất.

“Nếu bạn chọn du lịch ngắn ngày mình khuyên chỉ nên đi trong thành phố Đài Bắc vì giao thông rất tiện, sẽ tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Các địa điểm nổi bật của đài bắc như: Taipei 101, đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, làng cổ Cửu Phần, Thập Phần, chợ đêm Sĩ Lâm, Nhựu Hà, núi Thất Tinh Sơn... và một số địa điểm nằm trong mật cảnh của Đài Loan mà chưa có website Việt Nam nào giới thiệu đến”, Vân Hải đưa ra lời khuyên với những người đang có ý định du lịch ngắn ngày ở Đài Loan.

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Taipei 101, biểu tượng của Đài Loan sừng sững tựa như một cây tre vươn lên giữa trời xanh.

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Đường lên núi Thất Tinh Sơn.

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Làng cổ Thập Phần.

Có nhiều kinh nghiệm sau 4 năm sinh sống ở Đài Loan nên Vân Hải cũng đưa ra những gợi ý rất thiết thực với những ai muốn đến đây du lịch để có chuyến đi vui vẻ nhưng vẫn tiết kiệm.

Về chỗ ở, thay vì thuê khách sạn thì bạn hãy chọn homestay, dorm hoặc chung cư. Để thuê thì có thể vào các trang đặt phòng trên mạng như Airbnb, Booking hoặc Agoda để tìm phòng và đặt trước.

Về ăn uống thì lựa chọn ăn uống ở chợ đêm hay quán bình dân sẽ tiết kiệm hơn so với ăn trong nhà hàng. Hơn nữa, thưởng thức ẩm thực ở những nơi này còn giúp bạn có thêm hiểu biết về văn hoá và con người Đài Loan.

Về di chuyển, hãy sử dụng các phương tiện công cộng thay vì taxi. Khi tới ga Taipei Main Station các bạn có thể mua thẻ Easy card. Thẻ này có thể sử dụng tất cả các phương tiện công cộng, thanh toán ở cửa hàng tiện lợi... Số tiền còn thừa sẽ được trả lại khi bạn rời Đài Loan.

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt.

Du lịch Đài Loan chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Những bức ảnh độc đáo được chụp lại ở Mũi Voi.

Nếu lần đầu du lịch tới đây, bạn cũng không cần quá lo lắng vì người dân bản địa cực kì tốt bụng, hòa đồng vui vẻ thân thiện. “Nếu cần hỏi đường bạn có thể hỏi bất kì ai. Họ sẽ trả lời chính xác và nhiệt tình hỗ trợ bạn”, Vân Hải nói.

Hiện tại đã có chuyến bay thẳng từ Hà Nội và TP. HCM tới Đài Loan. Du khách có thể lựa chọn nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Vanilla Air… với nhiều mức giá, dao động từ hơn 2 triệu tới 10 triệu đồng (tùy từng thời điểm bay và hãng hàng không).

 Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9/2016 công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) , nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Moon

Ảnh: NVCC, Truongtwshop,360 độ Đài Loan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa