Xót xa mẹ nhảy cầu tự tử, bỏ lại con đang khát sữa

Emdep.vn - Một người mẹ trẻ vừa sinh con được 1 tháng có dấu hiệu trầm cảm sau sinh đã nhảy cầu tự tử khiến nhiều người xót xa.

Trầm cảm sau sinh là hiện tượng có thể gặp với những bà mẹ trẻ chưa chuẩn bị tâm lý làm mẹ, stress với việc chăm con hay áp lực từ chồng và phía gia đình.

Nhiều trường hợp trầm cảm sau sinh phải điều trị và đau lòng hơn cả là những bà mẹ vì trầm cảm đã tự tử, làm đau bản thân để thoát khỏi sự lạc lõng, cô đơn.

Mới đây, mạng xã hội "dậy sóng" với chia sẻ về trường hợp gia đình tìm kiếm một cô gái trẻ vừa sinh con xong và có dấu hiệu bị trầm cảm sau sinh. 

Theo lời người đăng status, bà mẹ trẻ vừa mới sinh có dấu hiệu của trầm cảm sau sinh đột ngột bỏ nhà đi mà không mang theo giấy tờ tùy thân nào. Được biết, người mẹ trẻ tên là L. (sinh năm 1991) và mới sinh con được 1 tháng.

trầm cảm sau sinh

Tuy nhiên, sau đó mấy tiếng, một cư dân mạng đăng tải hình ảnh chụp chiếc xe máy trùng biển số mà người nhà đăng trên Facebook dựng bên cầu Phù Đổng (Hà Nội). Chủ nhân Facebook này cho hay, đây là hiện trường một vụ nhảy cầu tự tử, nạn nhân để lại xe máy trên cầu.

Sự việc thu hút sự chú ý của nhiều người, hầu hết ý kiến của cư dân mạng đều tỏ ra thương tiếc cho người mẹ trẻ và lo lắng cho đứa con mới sinh thiếu tình thương người mẹ.

"Sau này các anh lấy vợ, lúc vợ mới sinh con thì nên ở bên cạnh chăm sóc, tâm sự. Có đôi khi vợ cáu gắt hay tủi thân vô cớ thì cũng gắng mà nhẫn nhịn. Con lớn dần thì sẽ hết thôi. Đừng tham công tiếc việc, tiền có thể kiếm lại được. Nhưng vợ (có khi cả con) mất rồi thì hối hận không kịp nữa đâu", một người phụ nữ bình luận.

Một người đàn ông đã có gia đình chia sẻ: "Vợ tôi đẻ 3 đứa rồi. Lần nào đẻ xong cũng rất dễ bị tủi thân, dễ khóc, có khi đang bế con cũng khóc được hay cho con bú cũng thấy buồn. Nên mình vứt hết công việc và ở nhà với vợ trong tháng, bế con đỡ cho vợ nghỉ ngơi. Vợ tôi không kiêng khem ăn uống gì, nên cô ấy thích ăn gì đều mua về cho. Nhiều khi nhờ bà trông con đèo vợ đi ra ngoài lượn lờ tí rồi về, để cho vợ không cảm thấy bị một mình, chứ cứ ở nhà suốt mà chăm con thì ai cũng chán".

Đọc thêm về nỗi lo gia tăng hiện tượng trầm cảm:

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm