Mẹo hay để bạn không đau đầu với chuyện lì xì dịp Tết

Emdep.vn - Thay vì sử dụng quá nhiều tiền vào việc lì xì, bạn có thể thay bằng những món quà hiện vật nhỏ xinh để mừng tuổi cho con trẻ nhân dịp năm mới.
Lì xì là một nét đẹp của người Việt Nam. Trẻ con rất mong nhận được những phong bao đỏ lấy may cho năm mới. Đó là niềm vui của con trẻ nhưng lại là vấn đề đau đầu với những người đi làm có thu nhập thấp. Để chuyện lì xì không trở thành lý do lấy mất niềm vui đầu năm mới của bạn, hãy thử qua những mẹo nhỏ dưới đây.
1. Chuẩn bị nhiều lì xì khác nhau
Thông thường, khi lì xì, bạn sẽ ưu ái “phát lộc” cho con cháu, họ hàng thân thiết của mình nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, ngày Tết là ngày sum họp nên không tránh khỏi những lúc bạn có thể sẽ phải tiếp đón con cháu của bạn bè mình hoặc những đứa trẻ lạ hoắc mà bạn chưa gặp bao giờ. Hơn nữa, không ai buộc bạn phải lì xì cho mọi người bao nhiêu. Giải pháp để không phải lăn tăn trong tình huống này là bạn chuẩn bị trước những phong bao lì xì có hình dáng riêng cho dễ phân biệt, mỗi loại phong bao để mệnh giá tiền khác nhau.
2. Tận dụng lại tiền mừng của con, em
Đối với những người có con nhỏ thì hẳn đây là điều đáng mừng trong dịp Tết. Bạn sẽ có thể tận dụng những phong bao con mình nhận được từ người thân để đem đi lì xì. Cách này khiến bạn tiết kiệm được một khoản kha khá trong những ngày Tết.
3. Lì xì bằng hiện vật
Nếu tiền là vấn đề khó khăn của bạn thì bạn có thể quy đổi ra hiện vật. Một chiếc vòng may mắn đầu năm hay những món quà nhỏ xinh với ý nghĩa mang đến sự thành công, hạnh phúc cũng là một ý tưởng hay thay cho việc dùng phong bao đỏ để lì xì. 

 

Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa