Mẹ 8 năm ròng rã đi tìm công lý cho con gái tự tử

Emdep.vn - Cuộc tấn công xảy ra vào chuyến đi nghỉ ở Ai Cập của cô bé mới chỉ 10 tuổi. Và cô gái trẻ đã tự sát ở tuổi 18. 8 năm sau đó, người mẹ mang nỗi đau mất con đi tìm công lý, khiến tên yêu râu xanh phải trả giá.

Cô bé Kayley Howson, khi đó mới 10 tuổi đã bị Frank Dent, 73 tuổi cưỡng bức khi em cùng gia đình đang có chuyến đi nghỉ ngơi ở Ai Cập vào năm 2000. Sau khi trở về nước Anh, gia đình cô gái đã báo sự việc với cảnh sát nhưng Dent đã không bị bắt ngay lúc đó.

Khi 13 tuổi, Howson tâm sự với một giáo viên về việc em bị cưỡng hiếp bởi một người đàn ông khác và sau đó cô gái đã đi báo cảnh sát. Mặc dù vậy, vào năm 2006, nghi phạm sau đó đã được tha bổng vì không đủ bằng chứng kết tội.

Vào năm cô gái 18 tuổi, Howson trở thành sinh viên nghiên cứu y tế và chăm sóc xã hội tại Burnley College và hy vọng sẽ trở thành một y tá chăm sóc bệnh nhân tâm thần. Tuy nhiên, cô bé đã bị rơi vào trạng thái trầm cảm, cô tự "đổ lỗi cho bản thân", dằn vặt mình vì bị cưỡng hiếp. Không lâu sau đó, cô gái tự giải thoát cho bản thân bằng cách tự tử.

cô gái

Cô gái trẻ bị hãm hiếp khi mới 10 tuổi.

Mẹ cô gái, bà Mitchell cho biết: "Đó là điều hoàn toàn kinh khủng. Kayley bị tổn thương sâu sắc. Tôi cảm thấy có lỗi khi không thể chia sẻ được tâm tư trong lòng con bé. Tôi nhận thấy những vết cắt trên cánh tay của con tôi xuất hiện nhiều hơn. Mọi thứ đã quá muộn".

Bà Janet Mitchell chưa bao giờ từ bỏ cuộc chiến đi tìm vị khách 73 tuổi ở Ai Cập đã cưỡng bức con gái của mình. Bà đã liên hệ với các thám tử để họ lật lại vụ án năm nào. Cuối cùng, cảnh sát cũng vào cuộc dựa trên những bằng chứng mà các thám tử thu thập được.

8 năm sau cái chết của cô gái 18 tuổi, tên "yêu râu xanh", ở Hackney, London, đã bị lột mặt nạ và bị bắt vào tháng 2 năm nay. Tại phiên tòa xét xử, Dent đã bị phạt 12 tháng tù giam về hành vi phạm tội tình dục của mình đối với cô bé Howson năm nào. Sau khi phiên tòa kết thúc, bà Mitchell, 54 tuổi, từ chối bình luận.

Đại diện cảnh sát cho biết: "Đây là trường hợp cưỡng bức vô cùng bi thảm, kẻ tấn công đã ra tay với cô bé một ngày trước sinh nhật lần thứ 11 của cô. Rất buồn là cô gái không thể nhìn thấy Dent bị ra tòa xét xử sau 16 năm đã gây ra nỗi đau khổ cho cô gái. Chúng tôi hy vọng sẽ không còn nạn nhân nào phải chịu oan khuất quá lâu như vậy nữa".

Theo Tri Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm