Nghệ nhân thầm lặng phía sau những đôi cánh Victoria's Secret

Emdep.vn - Nếu thiếu đi những đôi cánh, thì show diễn của Victoria's Secret sẽ không bao giờ đạt được tới đẳng cấp như ngày hôm nay.
Các “thiên thần” sẽ không phải là thiên thần nếu thiếu đi những đôi cánh rực rỡ, và người tạo ra những đôi cánh ấy lại có một biệt danh hoàn toàn trái ngược với “thiên thần” - đó là Killer. Những đôi cánh đẹp huyền thoại trong nhiều năm qua, được khoác trên vai của Adriana Lima, Alessandra Ambrosio, Behati Prinsloo hay Candice Swanepoel đều là những siêu phẩm do NTK này chăm chút từ ý tưởng cho đến hoàn thiện. Người phụ nữ “bí ẩn” này thực chất có phong cách rất giản dị, và tên thật của bà là Marian Hose. 
Người chế tác ra những đôi cánh của các thiên thần Victoria's Secret
Có lẽ Killer chính là một trong những người đảm nhận công việc thú vị và độc đáo nhất trên thế giới, nếu bà tự nhận mình là một “người làm cánh”. Bà có rất nhiều kinh nghiệm đáng nể trong ngành thiết kế phục trang sân khấu, làm việc với nhiều nhà hát lớn tại Mỹ như Radio City Music Hall hay Metropolitan Opera. Bà vốn tốt nghiệp trường Cao đẳng Rollins – một cơ sở đào tạo nghệ thuật nhỏ ở bang Florida, và công việc đầu tiên trong sự nghiệp thiết kế phục trang sân khấu của bà là ở Nhà hát Opera Santa Fe. Chính từ công việc này, bà mới phát triển đam mê, bởi lẽ ban đầu công việc của bà không phải là NTK, mà chỉ là người hỗ trợ, gợi ý về các chi tiết, chất liệu hay hình dáng. 
Người chế tác ra những đôi cánh của các thiên thần Victoria's Secret
Tính đến năm 2015, Killer đã làm việc cho hãng Victoria's Secret được 6 năm. Tuy là người “chịu trách nhiệm” cho những đôi cánh, nhưng bà không nhận hết công lao về mình, mà luôn khẳng định rằng việc tạo ra các đôi cánh là nỗ lực chung của cả một tập thể. Tuy show diễn sẽ được tổ chức vào khoảng tháng 10, nhưng công việc chuẩn bị cho các đôi cánh sẽ bắt đầu từ tháng 4. Bước đầu tiên sẽ là các NTK phác thảo ý tưởng cho mỗi đôi cánh, bản phác thảo này sẽ được chuyển đến cho Killer để biến chúng từ bản vẽ thành đôi cánh thật. 
Người chế tác ra những đôi cánh của các thiên thần Victoria's Secret
Cách làm việc của Killer cùng đội ngũ sản xuất cánh thiên thần cũng rất đặc biệt. Sau khi bản vẽ được hoàn thành, nó sẽ được trình chiếu lên tường, sau đó người mẫu sẽ đứng sát vào đó giống như một cách “ướm” thử, để đội thiết kế tính toán được tỷ lệ và kích thước. Cả đội sẽ chỉ mất khoảng một tuần để làm phần khung cho mỗi đôi cánh, nhưng các chi tiết cụ thể thì sẽ tốn rất nhiều thời gian. Killer chia sẻ rằng: “Với những đôi cánh có đính cườm thì cả đội chúng tôi mỗi người phải tham gia làm một ít.” 
Là người trực tiếp chịu trách nhiệm đeo thử cánh cho mỗi người mẫu, Killer cũng là người chứng kiến cảm xúc của các thiên thần trong lần đầu tiên nhìn thấy những đôi cánh của mình. Bà nói rằng: “Izabel Goulart là một trong những cô gái xúc động nhất. Nhiều người khác thì bật khóc. Chanel Iman lần nào cũng khóc khi được đeo cánh thiên thần”. Không phải tất cả mọi người mẫu diễn trong show của Victoria's Secret đều được đeo cánh thiên thần, nhưng chắc chắn tất cả bọn họ đều ước ao được đeo chúng ít nhất là một lần. Theo lời của Killer thì “Họ luôn rất phấn khích nếu được đeo cánh thiên thần, nhưng nếu đôi cánh đó quá nặng thì họ sẽ rất buồn, bởi vì đôi cánh đó sẽ không được dùng tới nữa”. 
Nghệ nhân thầm lặng phía sau những đôi cánh Victoria's Secret
Thói quen của Killer là luôn tìm kiếm ảnh trên Pinterest sau khi mỗi show diễn kết thúc, để kiểm tra xem các tác phẩm của mình khi lên hình sẽ rực rỡ đến mức nào, có thực sự tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu hay không. Và rồi, bà lại tiếp tục hào hứng tham gia vào dự án của Victoria's Secret những năm tiếp đó, bất chấp có bận rộn đến đâu với các công việc tại các sân khấu kịch Broadway hay các chương trình truyền hình khác.
Mặc dù thừa nhận rằng công việc của mình vẫn chỉ mang tính “phụ”, những đôi cánh chỉ là “phụ kiện”, nhưng Killer vẫn coi công việc làm cánh thiên thần là công việc mà bà yêu thích nhất: “Trọng tâm của buổi diễn không phải là những đôi cánh, mà là những bộ nội y và những người mẫu xinh đẹp. Nhưng công việc này mang đến nhiều thử thách, và tôi lại được tạo ra những thứ rất lộng lẫy nữa”. 
 
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
(Ảnh: Brit, Telegraph)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa