Phụ nữ mang thai cần nói KHÔNG với quan hệ tình dục trong những trường hợp nào?

Emdep.vn - Ở một góc độ nào đó, tình dục khi mang thai vẫn được xem là tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, có một số trường hợp bà bầu cần cương quyết nói không với chuyện "yêu" bởi điều này có thể làm hại đến sức khỏe của hai mẹ con.

Các bác sỹ khoa nhi vẫn luôn khuyên rằng, nếu thai kỳ của mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường thì "chuyện ấy" đối với người mẹ là không đáng lo ngại. Tuy nhiên, mẹ vẫn cần hạn chế "yêu" nhiều và khi "yêu" nên nhẹ nhàng, tránh kích thích quá mạnh có thể gây tổn hại đến thai nhi. Ngoài ra, ở một số trường hợp nhất định, mẹ bầu cũng nên nói không với quan hệ tình dục thì điều này cực kỳ nguy hiểm đổi với mẹ và bé.

Những trường hợp phụ nữ mang thai không nên quan hệ tình dục:

Phụ nữ có tiền sử sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu

Những bà bầu từng có tiền sử sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu,…là những trường hợp thai phụ tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.

Nếu muốn “yêu” khi đang mang thai, các bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu bác sĩ đảm bảo rằng sức khỏe thai phụ và sự phát triển của thai nhi cho phép và có thể đảm bảo an toàn thì hãy tính đến chuyện phòng the. Còn nếu không, hãy đặt sự an toàn của thai phụ và thai nhi lên hàng đầu, các quý ông không nên ép vợ trong trường hợp này.
mang thai

Phụ nữ mang thai cần nói KHÔNG với quan hệ tình dục trong những trường hợp nào?

           Phụ nữ có tiền sử sảy thai, sinh non,... nên kiêng "yêu" khi đang mang thai (Ảnh minh họa)

Phụ nữ có tử cung thấp, cổ tử cung yếu

Trong trường hợp, nếu như khi khám thai bà bầu được chuẩn đoán là có tử cung thấp, cổ tử cung yếu hoặc có nguy cơ mở sớm khi chưa đến ngày sinh,….thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục, nhất là trong 3 tháng đầu. Bên cạnh đó, bà bầu nên khám thai định kỳ hoặc đến gặp bác sĩ sớm nếu thấy đau bụng dưới hoặc bụng bầu tự nhiên tụt xuống thấp….

Khi thấy chảy máu âm đạo bất thường

Khi thấy âm đạo chảy máu bất thường, kèm theo những cơn đau bụng dưới, chuột rút,…bà bầu cần đến gặp bác sĩ để khám và được tư vấn cụ thể về việc kiêng khem “yêu” trong thời gian mang thai. Bởi những biểu hiện này cho biết, thai kỳ của bạn đang có vấn đề.

Rò rỉ nước ối

Hiện tượng rò rỉ nước ối khi mang thai rất nguy hiểm, nó không chỉ khiến thai nhi có nguy cơ bị ngộ độc, nhiễm trùng do không còn đủ nước ối bảo vệ, mà còn làm tăng khả năng cạn nước ối và thai lưu. Chính vì vậy nếu bị rò rỉ nước ối, thai phụ cần ngừng ngay quan hệ tình dục và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được hướng dẫn các xử lý, điều trị.

Nghi ngờ vợ/chồng mắc bệnh tình dục

Nếu bạn nghi ngờ mình hoặc chồng mắc phải một bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó, hãy kiên quyết nói không với "chuyện ấy", kể cả khi bạn và chồng đã khỏi bệnh. Cũng tránh tuyệt đối quan hệ miệng nếu chồng bạn có tiền sử mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi vì sự mạo hiểm của bạn có thể gây ra hậu quả khôn lường cho bạn và thai nhi. Và bạn cũng nên nhớ rằng, có một số bệnh tình dục hoàn toàn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai.

Bên cạnh những trường hợp trên đây, bà bầu nếu được chuẩn đoán mắc chứng nhau tiền đạo hoặc có nguy cơ sinh non, sảy thai,…thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc quan hệ. Hãy nhớ, trong khoảng thời gian nhạy cảm này, sức khỏe, sự an toàn của thai phụ và thai nhi cần phải đặt lên hàng đầu.

(Theo Sức khẻo cộng đồng)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa