"Yêu" qua đường hậu môn vẫn có khả năng mang thai?

Emdep.vn - Quan hệ qua đường hậu môn được các chuyên gia khuyến cáo là gây nguy cơ sức khỏe cao. Và ít người biết rằng, “yêu” bằng cách này vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn trong một số trường hợp.

Mang thai vì "yêu" qua "cửa sau: Điều khó tin vẫn có thể xảy ra

Mới đây, trên trang Independent có đưa tin về trường hợp một phụ nữ Mỹ đã mang thai sau khi quan hệ bằng đường hậu môn. Thông tin người phụ nữ này mang thai khi thử “yêu” bằng "cửa sau" khiến cho rất nhiều người bán tín bán nghi. Các bác sĩ khi thăm khám cho cô ban đầu cũng không thể tin đó là sự thật.

Tiến sĩ Brian Steixner, người đứng ra nghiên cứu về trường hợp của người phụ nữ trên cho hay cô đã gặp một tình trạng dị dạng lỗ huyệt (cloacal malformation) hiếm có.

'Yêu' qua đường hậu môn vẫn có khả năng mang thai?
Ảnh minh họa.

Theo lý giải của tiến sĩ Brian Steixner thì trực tràng, niệu đạo và âm đạo của người phụ nữ này không phân chia thành các ống khác nhau. Phân và nước tiểu chảy vào một kênh chung ở đáy chậu - vị trí mà âm đạo thường nằm. Trước đó, người phụ này đã có một cuộc phẫu thuật nhưng gặp trục trặc, gây ra sự kết nối bất thường của tử cung với trực tràng. Vì vậy, khi quan hệ tình dục bằng đường “cửa sau” người phụ nữ này vẫn có thai như bình thường. Theo Bệnh viện Great Ormond Street, tình trạng hiếm gặp này chiếm tỷ lệ 1/50.000. Do sức khỏe của người phụ nữ này không được bình thường nên các bác sĩ đã quyết định cho cô sinh mổ.

Từ trường hợp mang thai hiếm gặp của người phụ nữ tại đất nước Mỹ xa xôi, bác sĩ Hồ Mai Hoa, bác sĩ Chuyên khoa I, Giảng viên Quốc gia chương trình Sức khỏe cũng đưa lý giải về vấn đề này. Ngoài trường hợp dị dạng lỗ huyệt, đối với người khỏe mạnh bình thường, khi yêu bằng đường cửa sau vẫn có thể có thai.

Khi mà hai bộ phận nhạy cảm tiếp xúc với nhau, lúc này người nam giới xuất tinh vào đường hậu môn, nhưng tinh trùng có khả năng bị rơi rớt vào âm đạo vì lỗ hậu môn và lỗ âm đạo chỉ cách nhau khoảng 3cm. Đặc biệt, khu vực âm đạo thường rất ẩm ướt nên nếu tinh trùng khỏe mạnh vương lại cũng cơ hội khiến người nữ mang thai”, bác sĩ Hồ Mai Hoa nói.

Bác sĩ Hồ Mai Hoa còn cho biết thêm, thường thì trong một ml tinh dịch 60 triệu con tinh trùng. Chỉ một chút tinh trùng rơi trúng vào âm đạo thì cơ hội mang thai vẫn có. Tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Nhiều nguy cơ sức khỏe khi quan hệ qua đường hậu môn

Theo khuyến cáo từ bác sĩ Hồ Mai Hoa, khi quan hệ bằng đường hậu môn sẽ xảy ra những hậu quả khó lường đối với sức khỏe. Tạo hóa đã tạo ra cơ quan hậu môn để bài tiết phân. Cơ quan này không có chức năng sinh sản vì thế khi “yêu” nó không thể tiết ra chất nhầy nên khi quan hệ, quá trình cọ xát dễ gây ra những tổn thương, đau rát. Vùng da của hậu môn có cấu tạo rất mỏng, nếu cọ xát quá mạnh hay nhiều lần dễ bị rách.

Quan hệ bằng đường “cửa sau” không chỉ gây đau đớn mà nó còn tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu, mắc các bệnh về đường tiêu hóa… Một trong những biến chứng ít gặp khi quan hệ bằng đường hậu môn đó là mất kiểm soát cơ vòng vùng hậu môn. Nếu dùng các dụng cụ hỗ trợ khi quan hệ còn gây ra nguy cơ rối loạn ruột thậm chí là thủng ruột nếu thâm nhập quá sâu.

Với một số cặp đôi muốn trải nghiệm cảm giác lạ, thử quan hệ bằng đường “cửa sau”, bác sĩ Hồ Mai Hoa khuyến cáo: “Khi quan hệ với bạn tình bằng đường “cửa sau”, nhất là đối với các trường hợp bạn tình không chung thủy, nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, HPV, hoa liễu, rận lông mu, chlamydia, cryptosporidiosis, các loại viêm nhiễm liên quan tới bài tiết và sinh dục… rất cao”.

“Quan hệ bằng đường hậu môn không phải là cách quan hệ tình dục an toàn và nên “nói không” với cách "yêu" nguy hiểm này. Tạo hóa đã ban cho chúng ta bộ phận sinh dục thì nên dùng đúng chức năng của nó”, Bác sĩ Hồ Mai Hoa chia sẻ.

Một trong những lưu ý tối quan trọng để “yêu” một cách an toàn theo bác sĩ Hồ Mai Hoa là cần đeo bao cao su khi quan hệ. Cách này sẽ giúp mọi người có thể phòng tránh được những bệnh liên quan tới đường tình dục cũng như mang thai ngoài ý muốn.

Ngọc Minh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm