Loại bỏ hiện tượng tích nước gây phù nề chân nhờ những thảo dược diệu kỳ

Emdep.vn - Khi cơ thể bị tích nước, chân tay hoặc một số bộ phận khác của bạn có thể bị sưng, phù nề nghiêm trọng.
Khoảng 70% cơ thể được tạo thành từ nước và lượng nước dư thừa được bài tiết qua thận dưới dạng nước tiểu. Tuy nhiên quá trình này có thể hoạt động không đúng cách, làm cho cơ thể bị tích nước thừa quá nhiều. Đó là sự tích tụ nhiều chất lỏng trong hệ thống tuần hoàn, các mô hoặc các khoang trong cơ thể. Khi đó ở một vài bộ phận sẽ xảy ra hiện tượng bị sưng phồng lên hay còn được gọi là phù nề. Hiện tượng có thể xảy ra ở bàn tay, cánh tay, cổ chân, chân và bàn chân. 
Nguyên nhân gây ra tình trạng tích nước:
1. Ăn quá nhiều muối
Lượng natri lớn trong cơ thể có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải, gây phù nề. Khi bạn ăn lượng natri quá lớn, lượng nước thừa sẽ tích lũy giữa các tế bào nằm trong các mô của cơ thể hoặc trong hệ thống tuần hoàn. 
2. Thiếu hụt vitamin, khoáng chất  
Sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất quan trọng có thể gây ảnh hưởng tới cơ thể và dẫn đến các triệu chứng không mong muốn. Thiếu hụt vitamin B1 là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giữ nước, dẫn đến đau, cứng, sưng khớp. Kali cũng rất cần thiết để duy trì các chức năng của tế bào, mô và các bộ phận cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin B6 (Pyridoxine) là một vitamin cần thiết để tránh tích nước vì nó kiểm soát việc cân bằng nước trong cơ thể.
3. Một số loại thuốc
Thuốc giãn mạch, thuốc chống viêm (NSAID), một số loại thuốc hóa trị và một số thuốc điều trị bệnh tiểu đường có thể gây phù nề. Thuốc ngừa thai có chứa estrogen và các hormone khác cũng có thể gây giữ nước và sưng phù. 
Loại bỏ hiện tượng tích nước gây phù nề chân nhờ những thảo dược diệu kỳ
Biện pháp tự nhiên giúp điều trị tình trạng tích nước
1. Bồ công anh
Bồ công anh có tác dụng lợi tiểu và là một giải pháp tự nhiên tuyệt vời để loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Nó cũng chứa nhiều kali, làm giảm nồng độ natri. Bạn hãy ngâm một thìa cà phê bồ công anh khô vào một cốc nước nóng trong khoảng 10 phút, rồi lọc lấy nước. Uống 3 lần một ngày để có kết quả tốt nhất. 
2. Muối Epsom 
Tắm muối Epsom có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng giữ nước, động thời có thể đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn. Chỉ cần pha 2 chén muối Epsom vào nước tắm ấm và ngâm mình trong đó khoảng 15 phút. Bạn nên thực hiện 3 lần một tuần để có kết quả tốt.
3. Mùi tây
Giống như bồ công anh, rau mùi tây cũng có tính chất lợi tiểu. Cho 2 muỗng cà phê lá mùi tây đã sấy khô vào trong một cốc nước sôi và để trong 10 phút. Uống 3 lần một ngày, bạn sẽ thấy công dụng hữu hiệu của loại đồ uống này.
4. Cây tầm ma 
Cây tầm ma đã được sử dụng để điều trị đau khớp và loại bỏ nước dư thừa khỏi cơ thể. Cách điều chế loại cây này là đổ nước nóng vào 3-4 muỗng cà phê lá hoặc rễ tầm ma khô. Uống 4 ly một ngày để có kết quả tốt nhất.
5. Hạt cây thì là
Thì là đóng vai trò giống như một chất lợi tiểu và cũng khá hữu ích cho hệ tiêu hoá. Cho 1 muỗng cà phê hạt thì là vào một cốc nước nóng, đậy kín và để trong 10 phút. Lọc lấy nước và uống 3 lần một ngày.
Thụy DuDịch theo DW
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa