Lạ miệng chè dứa và hạt é ăn đến đâu mát đến đấy

Emdep.vn - Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.

Nguyên liệu: cho 3 phần ăn  

- 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa 

- 1 thìa nhỏ hạt é 

- 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường 

- 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)  

Cách làm:  

- Dứa thái hạt lựu.  

- Đổ dứa vào nồi, thêm khoảng 2 bát con nước, thêm đường, đun sôi lửa nhỏ.  

- Hạt é ngâm vào bát nước lạnh. Đến khi hạt é nở hết thì đổ hạt é lên rổ cho ráo nước.  

- Đun dứa khoảng 15 phút thì tắt bếp, đổ hột é vào. Khuấy đều, tắt bếp, để nguội.  

- Múc ít thạch dừa vào cốc, bên trên múc chè dứa có lẫn hạt é, thêm đá lạnh. Trộn đều lên, dùng lạnh.  

Hạt é ngâm nước cho nở. 

Khi hạt é nở đổ lên rổ cho ráo nước. 

Dứa thái miếng nhỏ. 

Đun dứa với nước đường. 

Đổ hạt é vào sau khi đã tắt bếp. 

(Theo Cún Khang/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa