Lạ miệng chè dứa và hạt é ăn đến đâu mát đến đấy

2019-07-27 13:56
- Vị hơi chua chua, ngọt ngọt của dứa, hòa lẫn với hột é, mỗi khi nhai hạt é trơn trượt trong miệng.

Nguyên liệu: cho 3 phần ăn  

- 3 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa 

- 1 thìa nhỏ hạt é 

- 2 thìa canh đường cát trắng, nếu dùng dứa chua bạn tăng thêm lượng đường 

- 1 bát con nhỏ thạch dừa (tùy ý thích)  

Cách làm:  

- Dứa thái hạt lựu.  

- Đổ dứa vào nồi, thêm khoảng 2 bát con nước, thêm đường, đun sôi lửa nhỏ.  

- Hạt é ngâm vào bát nước lạnh. Đến khi hạt é nở hết thì đổ hạt é lên rổ cho ráo nước.  

- Đun dứa khoảng 15 phút thì tắt bếp, đổ hột é vào. Khuấy đều, tắt bếp, để nguội.  

- Múc ít thạch dừa vào cốc, bên trên múc chè dứa có lẫn hạt é, thêm đá lạnh. Trộn đều lên, dùng lạnh.  

Hạt é ngâm nước cho nở. 

Khi hạt é nở đổ lên rổ cho ráo nước. 

Dứa thái miếng nhỏ. 

Đun dứa với nước đường. 

Đổ hạt é vào sau khi đã tắt bếp. 

(Theo Cún Khang/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khám phá nguyên nhân 12 chòm sao nữ dù đẹp nhưng vẫn ế