Vụ thiếu nữ bị cưa chân: Đình chỉ thêm 3 cán bộ

Emdep.vn - Liên quan đến vụ thiếu nữ bị cưa chân do tắc trách của bác sĩ, Giám đốc bệnh viện Cư Kuin vừa ra quyết định đình chỉ thêm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của bệnh viện để tiếp tục điều tra làm rõ.
Trao đổi với PV chiều 16.3, ông Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 15.3, bệnh viện đã họp để tìm hiểu nguyên nhân sự việc, các cá nhân có liên quan và kéo dài đến sáng 16.3 mới kết thúc.
Vụ thiếu nữ bị cưa chân: Đình chỉ thêm 3 cán bộ
“Kết luận sau buổi họp toàn bệnh viện, Khoa ngoại nhận hình thức khiển trách toàn khoa. Bệnh viện tạm thời đình chỉ thêm 3 cán bộ có liên quan đến sự việc, trong đó, có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng. Như vậy, đến thời điểm này, bệnh viện đã đình chỉ 4 người, có 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng, tạm dừng các công việc chuyên môn để kiểm điểm và giải quyết vụ việc ” – ông Nguyễn Văn Tâm chia sẻ.
Theo ông Tâm, ngày 15.3, bệnh viện đã tạm đình chỉ bác sĩ Y Tâm – người trực tiếp bó bột chân cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi. Trong tường trình, bác sĩ Y Tâm cho biết, do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
Ông Tâm cho biết thêm, hai ngày nữa, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk sẽ thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn bộ quá trình khám và điều trị của bệnh nhân Lê Thị Hà Vi ở bệnh viện (từ ngày 6.3 – 11.3.2016).
Trước đó, vào trưa 6.3, Lê Thị Hà Vi đi học về thì bị tai nạn giao thông, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Sau tai nạn, Vi bị gãy mâm chày chân phải bó bột. Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu đau và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác đau. Do vậy, gia đình đề nghị tháo bột và cho chuyển viện nhưng các bác sĩ không có ý kiến trước tình trạng này.
Đến sáng 8.3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột cho Vi. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bọng nước, sưng vù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không đồng ý cho chuyển.
Trưa ngày 11.3, bệnh viện cho bệnh nhân Vi chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, các bác sĩ cho biết cơ chân Vi bị hoại tử, đứt hết các mạch máu nên chuyển xuống BV Chợ Rẫy nhưng đã muộn, phải phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải.
Trước hậu quả này, gia đình đề nghị làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể để xảy ra hậu quả, đồng thời đề nghị BV trả tiền nuôi dưỡng Vi suốt đời.
Sau sự việc này, bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin đã cử cán bộ xuống thăm hỏi cháu Vi, bước đầu khắc phục hậu quả, đưa gia đình 20 triệu đồng.
“Chúng tôi đồng ý chi trả toàn bộ thuốc men, cũng như công chăm sóc cháu Vi. Sáng nay đi họp ở Sở, tôi có đề nghị với lãnh đạo, sau này cháu Vi lớn lên, nếu cháu muốn sẽ nhận cháu vào làm tại bệnh viện. Sở cũng đã đồng ý. Tôi đề xuất để lỡ sau này tôi nghỉ hưu, người kế cận phải thực hiện lời hứa này !”, ông Tâm khẳng định.
Theo Công Phương (danviet.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm