Ngày cuối tuần 'buồn như trấu cắn' của những gái 'ế bền vững'

Emdep.vn - Không hẹn hò, không du lịch, chán cả lướt facebook… khiến cho ngày cuối tuần của những gái ế trở nên nhàm chán, đơn điệu. Họ chỉ biết thu mình trong phòng một cách buồn chán để đợi duyên.

Là trưởng phòng thiết kế một công ty có tiếng ở Hà Nội, mức lương cao, nhưng chị Minh Hằng (30 tuổi) vẫn là nỗi lo lắng của cha mẹ và người thân. Khi bạn bè cùng tuổi đã yên bề gia thất thì chị trở thành gái ế vững bền.

Hàng ngày, thấy chị đi làm về đúng giờ giấc, tối không hẹn hò, cuối tuần cứ nằm lì trong phòng khiến cha mẹ chị càng thêm nóng lòng. Dù họ có quanh năm hối thúc, tìm người mai mối thì cũng chỉ nhận lại nụ cười ngượng ép, cái gật đầu bâng quơ từ chị.

Tâm sự buồn ngày cuối tuần của những gái ế

“Bạn bè cùng lứa chỉ sót lại mình tôi là ế dài tập. Đã từng tụ tập bạn bè nhưng chúng cứ xúm lại nói chuyện chồng con, mình chẳng biết nói gì. Khi đó, tôi có cảm giác như mình bị tẩy chay ra khỏi đám bạn một cách phũ phàng. Những chuyến du lịch dài ngày thì chúng đưa cả gia đình đi, lại chỉ mình tôi đơn chiếc. Cuối tuần tôi cũng muốn đi chơi nhưng gặp ai cũng nghe câu hỏi quen thuộc “Mày bao giờ cưới thế?”.

Tôi cũng thường xuyên vào facebook tám chuyện với bạn bè nhưng rồi cũng chán. Mỗi dịp lễ, sinh nhật đều nhận được hàng trăm lời chúc “sớm lấy chồng” của bạn bè, người xa lạ trên facebook khiến tôi cảm thấy áp lực chuyện lấy chồng. Tôi cũng chán cả facebook, chẳng thiết vào nữa”, chị Hằng thở dài chia sẻ.

Tối nghiệp đại học, chị Hằng may mắn được nhận vào làm nhân viên thiết kế tại một công ty lớn. Chị được đánh giá là một cô gái xinh xắn, khéo léo, linh động nên rất được lòng cấp trên. Dù được nhiều người ngỏ lời yêu nhưng với chí tiến thủ, chị Hằng quyết định khi công việc ổn định mới nghĩ đến chuyện gia đình.

Khi leo lên được chức trưởng phòng thì chị Hằng cũng xấp xỉ 30 tuổi. Người thân, bạn bè hối thúc, chị Hằng mới bắt đầu lo lắng chuyện lấy chồng. Mai mối có, hẹn hò có, rồi đến quen nhau qua mạng xã hội đều có… nhưng đến nay, chị Hằng vẫn sáng đi tốt về một bóng.

“Nào phải tôi kén cá chọn canh. Có lẽ duyên tôi chưa tới nên mới lận đận thế này. Giờ cũng có tuổi nên tôi chẳng còn hứng thú hẹn hò. Chỉ mong gặp được người phù hợp để yêu, lấy cho có tấm chồng, hoàn thành trách nhiệm với cha mẹ mà quá khó”, chị Hằng than thở.

Bị mọi người gọi là bà cô già, chị Quỳnh Như (31 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) quyết tâm hẹn hò bằng cách tích cực lên các trang mạng xã hội như “hội độc thân, ly hôn, hội muốn tìm một nửa"… trên facebook, zalo.

Chị cũng tích cực hưởng ứng việc mai mối của gia đình, bạn bè, gặp gỡ một số đối tượng khác giới cũng đang ế dài tập như mình để tìm hiểu. Thế nhưng, mọi cố gắng đều không mang lại kết quả mong đợi khiến chị chán nản, đi làm về chỉ muốn nằm lì ở trong nhà, không bạn bè, không hò hẹn, chẳng chát chít.

“Tôi đã từng trải qua rất nhiều cuộc hẹn nhưng đều thất bại. Những người đến với tôi chỉ gặp một lần là đặt vấn đề cưới xin. Tôi đề nghị được có thêm chút thời gian để tìm hiểu thì họ tỏ vẻ khó chịu, cao chạy xa bay luôn.

Có người còn bóng gió qua bà mai ông mối rằng tôi đã ế còn chảnh, kén cá chọn canh, chấp nhận ở giá. Tôi chỉ nghĩ sống cả đời với nhau ít nhất cũng phải cho nhau thời gian để tìm hiểu xem đối phương như thế nào. Cũng vì mong muốn quá đơn giản ấy mà tôi ế dài tập đến bây giờ”, gái ế này than thở.

Chị Như từng có mối tình kéo dài gần 5 năm, cả hai gia đình đều biết và rất ủng hộ. Ai cũng nghĩ họ trước sau gì cũng thành đôi thành cặp, chỉ còn chờ ngày cưới.

Cuối tuần 'buồn như trấu cắn' của những gái 'ế bền vững'

Nhiều lần người yêu đề cập đến chuyện cưới xin, chị Như đều khất lần vì lí do công việc chưa ổn định. Nào ngờ cũng chính vì lí do này mà tình yêu của chị tan vỡ.

Đùng một cái, người yêu quyết định chia tay để lấy người khác vì không thể chờ đợi thêm được nữa. Khi tình yêu đã tuột khỏi tầm tay, chị Như mới hối hận, nhìn lại mình đã 30 tuổi.

Sau khi người yêu đi lấy vợ, chị Như cũng sốt sắng nhờ người mai mối tìm cho mình tấm chồng để ổn định cuộc sống. Nhưng họ chẳng cần tìm hiểu, chẳng cần yêu mà quyết định tiến đến hôn nhân. Chán nản, chị Như chẳng buồn hẹn hò và cũng chán lên facebook, zalo tám chuyện vì biết mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Với chị lúc này, ẩn dật là cách tốt nhất để được tĩnh tâm, duyên phận trời cho lúc nào biết lúc ấy.

“Ở nhà thì nghe cha mẹ ca thán vì có con gái ế. Rủ bạn bè đi chơi thì đứa nào đứa ấy đều có đôi có cặp. Lên facebook thì bị nhiều người nhắc nhở chuyện chồng con hoặc gặp những thành phần chả đâu vào đâu khiến tôi mệt mỏi. Dù muốn có một mái ấm nhỏ, được làm vợ, làm mẹ như bao người phụ nữ khác nhưng ở tuổi này tôi rất ngại chuyện hẹn hò, không thích chát chít. Tôi đành nằm ở nhà đợi duyên vậy”.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa