Khiếp sợ sếp 'TAY - CHÂN - MIỆNG' nơi công sở

Emdep.vn - “Má hồng môi đỏ” là một lợi thế của những "đoá hồng" chốn công sở. Nhưng nhiều khi đó lại là bất lợi vì họ trở thành đối tượng dễ bị sếp quấy rối tình dục ngay giữa văn phòng.

Dựng tóc gáy khi sếp gạ gẫm thản nhiên

Lâu nay, câu chuyện về mối quan hệ giữa sếp và nhân viên "tình cảm" chốn công sở vẫn được xem là “góc tối”. Với nhiều người, sếp yêu, sếp quý là cơ hội cho con đường công danh, thăng tiến rộng mở thênh thang. Tuy nhiên, với nhiều chị em, đó lại là “ác mộng” mỗi ngày đến cơ quan. Đặc biệt, nhiều vị sếp còn thản nhiên gạ gẫm tư tình giữa chốn việc công.

Thuộc dạng “sắc nước hương trời” nhưng Nguyệt, nhân viên truyền thông của một tập đoàn lại chưa bao giờ xem đó là vũ khí của mình. Nguyệt từng có 4 năm học ngành truyền thông ở Úc. Cô về nước và vào làm ở bộ phận truyền thông nội bộ như là một cách thích ứng lại với môi trường làm việc trong nước. Sếp của cô là một người đã “ngoại tứ tuần” nhưng vẫn còn phong độ lắm!

Từ ngày vào đây làm, cô vẫn nghe thiên hạ rỉ tai nhau những chuyện đằng sau vẻ điềm đạm và nghiêm túc của sếp là cả một mớ lùm xùm tình ái với chị em cơ quan. Tuy nhiên, 4 năm học tập ở nước ngoài khiến Nguyệt không mấy để ý những chuyện kiểu “rỉ tai đó”.

Cô cho, chuyện đồn thổi thì chẳng nên tin làm gì. Cô còn cự lại với các đồng nghiệp rằng, sếp có vợ đẹp con khôn rồi chứ có phải còn "phòng không" đâu mà sợ!

sếp dê xồm

Hãi hùng trước sự trơ tráo của sếp, cô chạy ra khỏi phòng, hấp tấp lấy túi xách và xin nghỉ buổi làm vì nhà có việc đột xuất. Ảnh minh hoạ.

Cả phòng thấy Nguyệt cứng rắn như vậy nên cứ đùn đẩy việc mang café cho sếp mỗi sáng. Nguyệt thì vô tư nhận vì cô nghĩ, theo thông lệ ở Việt Nam nhân viên mới phải pha trà, rửa chén là “truyền thống”.

“Hàng ngày tôi đều đặn mang cafe sáng vào cho "chú giám đốc truyền thông". Cho đến một hôm, "chú" nhờ xem một số đoạn tiếng Anh mà “chú” đang lăn tăn trong hợp đồng với đối tác. Bất ngờ sếp "nhân tiện" một tay sờ vào tay tôi, một tay ôm vào vòng eo thon gọn khi tôi ngồi xuống check lại một số đoạn tiếng Anh trong hợp đồng cùng ông ta”, Nguyệt thảng thốt kể lại.

Khi Nguyệt giật mình xô ghế đứng dậy, sếp đã níu tay cô và bảo rằng: "Em mà ngoan thì muốn gì cũng được, thích gì anh cũng chiều, chứ đừng dại mà chống đối thiệt thân".

Hãi hùng trước sự trơ tráo của sếp, cô chạy ra khỏi phòng, hấp tấp lấy túi xách và xin nghỉ buổi làm vì nhà có việc đột xuất.

Nỗi sợ hãi đeo bám khiến Nguyệt cứ ở rịt trong nhà, không dám đi làm cả tuần. Cô chỉ biết nói dối bố mẹ là ở nhà chuẩn bị cho kế hoạch mới của bộ phận. Thi thoảng, chiếc điện thoại báo rung với cùng một số gọi đến mà cô biết là của ai nên không một lần dám nghe máy.

Sếp “hắc xì dầu”, sau giờ làm việc thì gạ gẫm

Trường hợp của Nguyệt không phải là cá biệt của những cô gái được mệnh danh là “đóa hồng” chốn công sở.

Dù hiện không còn phải hàng ngày giáp mặt với tên “yêu râu xanh” đó nữa nhưng Ngọc Huyền, nhân viên hành chính tại một công ty dịch vụ thương mại vẫn cho cô may mắn vì sớm thoát khỏi nanh vuốt của sếp.

Huyền chia sẻ: “Chuyện quấy rối tình dục tôi không phải là chưa từng nghe. Thời sinh viên, ngay lúc đi học, thầy dạy chúng tôi còn bày cho sinh viên nhiều cách để chống lại những tên yêu râu xanh chốn công sở. Tuy nhiên, trong mơ tôi cũng không nghĩ mình là nạn nhân”.

Trường hợp của Huyền đúng là hàng ngày áp lực trăm phía. Cô bảo mỗi ngày đến cơ quan là một ác mộng khi mà làm gì cũng bị sếp soi mói. Sếp trở nên "hắc xì dầu" một cách quá đáng, tìm mọi cách để moi móc từ việc sắp cái ghế trong phòng họp, mua lẵng hoa, màu của khăn trải bàn.

“Trần đời có ai mà sếp chửi nhân viên hành chính vì chọn màu hoa để bàn không hợp mệnh của sếp không? Thậm chí, có hôm tôi mặc bộ váy thừa lịch sự. Sếp của tôi còn “tỉa” đểu “mặc này khách nào muốn quay lại công ty”. Tôi vẫn tâm niệm nhân viên hành chính, nhân sự tươi cười với đối tác đến công ty, chăm lo chu đáo chuyện hậu cần…chứ chưa ai bắt chúng tôi phải “chăm sóc” đồ đạc hợp mệnh sếp cả”, Huyền kể lại.

Khiếp sợ sếp 'TAY - CHÂN - MIỆNG' nơi công sở

Mỗi lần cô vào phòng sếp lấy chữ ký là y như rằng bệnh “tay chân miệng” của lão sếp lộ diện. Ảnh minh hoạ.

Huyền luôn bị sếp nhăm nhe trừ lương, dọa đuổi việc. Đó là trước mặt toàn thể nhân viên cơ quan. Còn những lúc chỉ có Huyền và sếp, lão lại tìm cách ve vãn cô. Có lẽ là ông ta muốn cô biết sợ mà... nghe lời.

Mỗi lần cô vào phòng sếp lấy chữ ký là y như rằng bệnh “tay chân miệng” của lão sếp lộ diện. Những cái vuốt tay, lôi cô về phía ông ta khiến cô hãi hùng và không dám chia sẻ với ai. Hôm nào mà cô tỏ thái độ “bất hợp tác” là lão y như rằng quát tháo, chê bai việc cô làm.

Ngay lúc Huyền chuẩn bị tâm lý quyết định nghỉ thì may mắn, tên “yêu râu xanh” đó được luân chuyển vào khu vực miền Trung phát triển chi nhánh. Có lẽ Huyền may mắn khi sếp ra đi đúng lúc nếu không cô đã là người phải rời công việc này.

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa