HOT: Vào ngày bé L. mất tích, nghi phạm đã không tham gia hoạt động theo dõi học sinh đến trường

Emdep.vn - Bước đầu, cảnh sát phát hiện ra rằng, trong ngày bé L. mất tích, nghi phạm Yasumasa Shibuya đã không tham gia hoạt động theo dõi các em học sinh đến trường như thường lệ.

Sáng nay 14/4, nghi phạm 46 tuổi Yasumasa Shibuyađã đã bị cảnh sát bắt vì có nghi vấn liên quan đến cái chết của bé gái người Việt Lê Thị Nhật L.  Cảnh sát đã xác nhận trong ngày bé L. bị mất tích 26/3, nghi phạm Yasumasa Shibuya  đã không tham gia hoạt động theo dõi các em học sinh đến trường trên các tuyến đường đến trường như thường lệ. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra những đối tượng có liên quan.

nghi phạm không tham gia hoạt động theo dõi học sinh đến trường

Nghi phạm có tên Yasumasa Shibuya, hiện sinh sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé L. khoảng 300m. Ông ta đang làm việc ở một công ty bất động sản. Lệnh bắt giữ người đàn ông này căn cứ vào tội vứt bỏ thi thể chứ chưa phải tội giết người. Mẫu ADN của nghi phạm trùng khớp với mẫu ADN mà cảnh sát thu thập được tại hiện trường của vụ án.

Nghi phạm Shibuya từng là Hội trưởng hội giám sát học sinh của trường bé L đang theo học, ông thường xuyên tham gia các hoạt động theo dõi, giám sát các em học sinh đi học trên đường. Tuy nhiên vào ngày bé L mất tích, camera không phát hiện nghi phạm tham gia giám sát các em học sinh như thường lệ.  

Việc Shibuya bị bắt khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bất ngờ vì trước đó người này thường tham gia hoạt động chốt trực trên đường đi học của các em học sinh. Hơn nữa, người này cũng tham gia chốt trực 3 ngày sau khi vụ án xảy ra và cũng đứng ra kêu gọi hỗ trợ, quyên góp tiền đưa em L. về nước.

Quỳnh Trang/Theo NHK

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa