Cuộc sống tủi nhục, giày vò của người phụ nữ 6 năm bất đắc dĩ phải chung chồng

Emdep.vn - 3 ngày sau khi hú hí với nhân tình, chồng chị Nhung mới thản nhiên trở về nhà. Nhưng thay vì hối hận, anh ngang nhiên khuyên vợ nên chấp nhận sống cảnh chồng chung.

Đau khổ chia sẻ việc chồng ngoại tình, chị Tuyết Nhung (31 tuổi) cho biết, anh Quang (32 tuổi, chồng chị) đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài được một năm rưỡi. Trong thời gian ở bên đó, vợ chồng chị vẫn liên lạc thường xuyên, không có gì bất thường.

Tháng 4 vừa rồi chồng về nước, thấy anh suốt ngày ôm khư khư điện thoại nhắn tin với ai đó khiến chị nghi ngờ. Lân la tìm hiểu, chị mới phát hiện ra chồng có bồ nhí. Đau khổ hơn, chồng chị và tình nhân còn sống chung như vợ chồng suốt một năm mà chị không hề hay biết.

“Tôi hỏi, chồng thừa nhận việc có bồ và khuyên tôi không nên làm lớn chuyện vì còn rất yêu tôi. Anh bảo chỉ xem tôi là vợ, còn người phụ nữ kia chỉ là qua đường những lúc cô đơn. Vì yêu chồng, tôi đành câm nín, chịu đựng.

Cuộc sống tủi nhục, giày vò của người phụ nữ 6 năm bất đắc dĩ phải chung chồng

Nhưng rồi về được mấy ngày thì chồng bay ra Hà Nội nói có việc, bảo vài ngày sẽ về. Suốt hai ngày sau đó tôi có cảm giác bất an, điện thoại liên tục nhưng chồng không bắt máy. Sau đó, anh cũng bắt máy nhưng tôi thật bất ngờ khi đầu dây bên kia là một phụ nữ nói giọng khó chịu. “Chị gọi gì mà gọi lắm thế. Anh ấy mệt, đang ngủ, không nghe máy đâu”", Chị Nhung nhớ lại.

Bên kia cúp máy, chị chỉ biết đứng một chỗ khóc ngất vì biết chồng ra Hà Nội để hẹn hò với tình nhân. Không chịu sống cảnh chồng chung, chị Nhung quyết định nói cho mẹ chồng biết sự thật rồi gói ghém đồ đạc về nhà bố mẹ đẻ, chấm dứt tình cảm với người chồng phụ bạc.

Mẹ chồng chị một mực không cho con dâu đi. Bà cứ khuyên chị ở lại đợi chồng về nói chuyện rõ ràng. Dù quá mệt mỏi và mất niềm tin vào chồng nhưng chị Nhung lại kiên trì đợi.

Nên li hôn hay tiếp tục sống cảnh chung chồng?

3 ngày sau khi hú hí với nhân tình, chồng chị Nhung mới thản nhiên trở về nhà. Nhưng thay vì hối hận, anh ngang nhiên khuyên vợ nên chấp nhận sống cảnh chồng chung.

“Chồng tôi tàn nhẫn đến mức khuyên tôi nên yên lặng. Anh ta nói “sống như vậy chồng cũng khổ tâm lắm. Vợ nhịn đi một tí để anh bớt đau đầu”. Nghe chồng khuyên, lại nghĩ đến con, tôi trở nên nhu nhược, nuốt nước mắt vào trong, đành im lặng xem như không có chuyện gì”, chị Nhung tâm sự.

Được biết, vợ chồng chị Nhung cưới nhau đã 6 năm, có với nhau hai mặt con. Sau nhiều năm tích góp, vợ chồng chị vay mượn thêm tiền để chồng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Thế nhưng, mới xa vợ con được nửa năm thì chồng đã phụ bạc.

“Lấy nhau 6 năm, anh chưa một lần tặng quà cho vợ, chưa một lần nhắc đến kỷ niệm ngày cưới. Thế nhưng, khi tình cờ nhìn thấy tấm ảnh chồng mình ôm người tình trong không gian lãng mạn với chiếc bánh kem, ánh nến lung linh kỷ niệm một năm bên nhau thì tôi lại khóc ngất vì đau khổ, tủi nhục. Tôi không còn đủ kiên nhẫn để chờ anh thay đổi được nữa”.

ngoại tình

Chị Nhung cũng chia sẻ việc chồng ngoại tình, sống chung với người phụ nữ khác như vợ chồng cho cha mẹ ruột nghe. Bố mẹ khuyên chị không nên nghĩ đến việc li hôn sớm vì còn hai đứa con nhỏ. Nếu li hôn, hậu quả sẽ đè lên vai hai đứa con thơ vô tội.

“Giờ tôi rất muốn li hôn để thoát khỏi người chồng phụ bạc, thoát khỏi sự tủi nhục khi sống cảnh chồng chung. Nhưng rồi, nhìn thấy hai đứa con thơ dại đang vô tư khóc cười tôi lại lo sợ. Tôi sợ tương lai chúng sẽ mịt mờ khi gia đình tan nát. Tôi phải làm sao đây?”, gạt nước mắt, chị Nhung trải lòng.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa