Cháy nhà, 4 người tử vong ở Bình Dương: Hàng xóm kể về phút cuối của gia đình

Emdep.vn - Hàng xóm của gia đình 4 người tử vong cho biết, trước khi xảy ra hỏa hoạn vài giờ, họ còn đang vui vẻ tổ chức sinh nhật cho con trai đầu lòng lên 9 tuổi.

Vào lúc 10h ngày 26/2, lực lượng chức năng công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn phong tỏa nghiêm ngặt con hẻm dẫn vào căn nhà bị cháy để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy làm 4 người trong gia đình tử vong, theo tin tức trên báo Tiền phong.

cháy nhà ở Bình Dương

Hiện trường vụ cháy nhà đang được phong toả nghiêm ngặt. Ảnh: Văn Dũng/Pháp luật & Xã hội.

Căn nhà nằm tại hẻm nhỏ trên đường 30/4, khu phố 2, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một do vợ chồng anh Hồ Hồng Diệp (39 tuổi, quê Vĩnh Long) và chị Đoàn Thị Phi Yến (33 tuổi, quê Bến Tre) thuê ở cùng 2 con là bé Hồ Gia Bảo (9 tuổi) và Hồ Bảo Châu (3 tuổi) được khoảng 2 năm nay.

Căn nhà được thiết kế theo kiểu phòng trọ với một tầng trệt và gác lửng bên trong. Bên ngoài được gắn cửa sắt kiên cố. Khi xảy ra hỏa hoạn cửa đã bị khóa trái nên người dân không thể tiếp cận giải cứu.

Bà Ba (hàng xóm của các nạn nhân) kể lại : “Trước thời điểm xảy ra vụ cháy khoảng vài giờ, gia đình nhà Diệp còn tổ chức sinh nhật cho bé Gia Bảo lên 9 tuổi. Mọi người còn vui vẻ cười nói với nhau. Không ngờ chỉ vài tiếng sau cả nhà nó lại gặp nạn bị thương như vậy”, báo Pháp luật & Xã hội đưa tin.

Cũng theo bà Ba, thời điểm xảy ra vụ cháy (khoảng 0h), bà có nghe thấy tiếng la hét cùng tiếng đập cửa. Nghĩ rằng có gia đình nào đó trong khu phố mâu thuẫn vợ chồng với nhau nên bà vội lên gác để ra ban công xem tình hình.

Tuy nhiên, khi nhìn ra ban công, bà Ba hoảng hồn khi thấy lửa lớn kèm khói bốc lên ngùn ngụt phía nhà của anh Diệp nên vội vàng hô hoán hàng xóm đến cứu giúp.

"Lúc đó, người thân của Diệp và chúng tôi cố gắng tiếp cận nhưng đám cháy bùng lớn quá, khói dày đặc nên không thể đến gần. Căn nhà lúc này cũng khoá trái khiến việc cứu người bất thành. Một lúc sau có mấy xe cứu hoả đến mới dập lửa được nhưng các nạn nhân đều tử vong, mỗi người nằm một chỗ", bà Ba bàng hoàng nhớ lại.

Bé T. (học cùng lớp 3 với nạn nhân Hồ Gia Bảo) kể: "Cháu với Bảo học chung lớp, ở gần nhà nên hay chơi với nhau. Hôm qua còn sinh nhật bạn đấy, đến sau cháu thấy nhà bạn ấy đã cháy hết rồi. Bạn Bảo cùng bố mẹ và em đều chết cả".

Sau khi xảy ra hoả hoạn, ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, phối hợp giải quyết, hiện trường vụ cháy được phong toả nghiêm ngặt.

Theo Hiền Minh/Doanh nghiệp Việt Nam

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa