2 bé gái, 2 hoàn cảnh trái ngược và sự so sánh gây tranh luận

Emdep.vn - Khoảnh khắc giữa 2 bé gái: 1 tiểu thư nhà khá giả, 1 bé gái bán vé số đã nổ ra một cuộc tranh luận trái chiều trên nhiều diễn đàn, fanpage.
Theo người đăng tải chia sẻ thì bức ảnh này được chụp trong một đám cưới. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc gặp gỡ giữa 2 bé gái và sự khác biệt trong trang phục cũng như nét mặt của chúng khiến người xem không khỏi nhói lòng.
Đó là cuộc gặp gỡ giữa 1 cô bé với trang phục tinh tươm - hẳn em sinh ra trong gia đình khá giả và 1 cô bé trang phục cũ sờn đi bán vé số dạo.
Sự tương phản giữa 2 nhân vật chính trong bức ảnh chính là điểm nhấn níu kéo mọi ánh mắt của người xem và cũng là lý do dẫn đến hàng loạt những tranh luận trên mạng xã hội.
2 bé gái, 2 hoàn cảnh trái ngược và sự so sánh gây tranh luận
(Nguồn ảnh: Hồ Trọng Phi)
Nhiều ý kiến tỏ ra thương xót cho số phận của cô bé bán bé số vé khi em ngày ngày phải lam lũ trên từng con phố bán hàng kiếm tiền mưu sinh, trong khi bạn bè đồng trang lứa lại được hưởng cuộc sống ấm no, vô lo vô nghĩ.
Và những ý kiến như vậy đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ số đông khi cho rằng đó là sự so sánh không hợp lý trong hoàn cảnh này.
"Đừng so sánh làm gì cả. Tôi tin cô bé nhà giàu cũng không trở thành tiểu thư chảnh, còn bé bán vé số cũng sẽ không mặc cảm về hoàn cảnh đâu.
Sẽ có 1 tiểu thư tốt bụng và 1 cô gái biết lao động chăm chỉ trong tương lai gần", Văn hiển bình luận.
"Không được chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể chọn cách đi tiếp để cuộc sống hoàn thiện hơn hay chấp nhận hoàn cảnh mình đang sống và nghĩ rằng mình sinh ra để sống như thế.", Việt Anh bình luận.
"Đúng là không ai có thể chọn nơi mình sinh ra và một thân thế tốt hơn. Nhưng tôi tin là có thể chọn được tương lai. Hãy cố gắng không ngừng từng ngày để có một tương lai tươi sáng hơn.
Các bạn đừng so sánh hay bày tỏ sự thương xót gì ở đây cả", thành viên Nguyễn Hiếu bình luận.
Theo Infonet
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm