Chung cư xanh rờn trên mảnh đất 100 m2 ở Vũng Tàu

Emdep.vn - Những mảng cây xanh nội thất, cách bố trí lệch tầng khiến ngôi nhà thành tòa chung cư nhỏ, vừa ở vừa cho thuê.

  

Công trình tọa lạc tại phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, nơi các loại hình nghỉ dưỡng và du lịch phát triển mạnh.   

Các kiến trúc sư đã giúp anh xây một ngôi nhà bảy tầng, với hai tầng trên làm penhouse để gia đình ở, các tầng dưới là 12 căn hộ để cho thuê. Nhờ cách bố trí lệch tầng, công trình có thể tối đa hóa số phòng nhưng vẫn đảm bảo diện tích mỗi khu vực và thông thoáng.   

Tầng hầm dành cho đậu xe và kỹ thuật. Tầng trệt là khu vực sảnh kết hợp dịch vụ tiện ích của tòa nhà.   

Các tầng giữa bố trí các căn hộ. Phần trước là các căn hộ có gác lửng với khu vệ sinh, bếp, phòng khách tích hợp nhỏ gọn bên dưới...   

...phòng ngủ kết hợp làm việc được bố trí phía trên.   

Phần phía sau là các căn hộ một mặt sàn với khu bếp và nhà vệ sinh nhỏ gọn, phòng khách và phòng ngủ liên hoàn, có vách rèm linh động đóng mở hai không gian.   

Trên cùng là penthouse, chính là nơi ở của chủ nhà gồm các không gian phòng khách, bếp và hai phòng ngủ, hai nhà vệ sinh.   

Phòng khách và bếp xuyên suốt tạo không gian rộng thoáng, mở view nhìn tối đa ra hai phía mặt tiền và giếng trời.   

Công trình ưu tiên sử dụng các đồ nội thất thông minh để tăng cảm giác thoáng rộng cho không gian, ví dụ chiếc bàn có thể gấp áp sát vào tường. Hệ thống tủ kệ chứa đồ linh hoạt, thậm chí có thể tích hợp trong nhiều đồ nội thất khác.   

Tất cả không gian được gắn kết bằng lõi thang máy và thang bộ tại vị trí trung tâm công trình, kết hợp giếng trời 10m2 thông gió lấy sáng trên cao. Ở khu vực giếng trời có các thang sắt kết nối các căn lệch tầng và kết thúc bằng một bồn cây treo ở penhouse tạo điểm nhấn.   

Ngôi nhà tận dụng từng góc nhỏ để tạo những mảng xanh. Cây trồng đều là những loại cây ưa bóng râm, có thể trồng trong nhà.   

Hệ thống cây xanh trồng phía mặt tiền mục đích tạo thẩm mỹ còn giúp lọc ánh sáng và khói bụi, ngăn nắng nóng chiếu vào trong.   

Cây khế nhỏ tạo ấn tượng nơi phòng khách penhouse.   

Công trình khai thác tối đa hai view trước và sau nhà, nhìn toàn thành phố từ trên cao, nhờ thế người sử dụng cảm giác không gian thoáng rộng hơn thực tế.   

Theo VnExpress  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa