Làm bàn trồng cây độc đáo mang thiên nhiên vào trong nhà

Emdep.vn - Bạn sẽ có chiếc bàn tiếp khách độc đáo, lại mang được thiên nhiên xanh tươi vào trong nhà.
Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thì không nên bỏ qua cách trồng cây độc đáo này. Các loại cây dễ trồng như xương rồng, hoa đá..vv. sẽ là những loại cây lý tưởng cho  ý tưởng trồng cây này. 
Ý tưởng trồng cây như thế này sẽ giúp bạn có một chiếc bàn tiếp khách có một không hai, mang lại không gian thiên nhiên tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
Nguyên vật liệu:
+ Bàn kính có 2 tầng
+ Lưới lót
+ Đất trồng (chọn loại đất nhiều dinh dưỡng)
+ Các loại cây xương rồng nhỏ, sen đá tùy sở thích của bạn
Bước 1: 
Rất nhiều loại bàn ở Việt Nam đều có 2 tầng: 1 tầng kính ở trên để cốc chén, uống nước còn tầng dưới dùng để đựng đồ. Hoặc không bạn cũng có thể tự thiết kế một lớp giá bên dưới như thế này cũng không hề khó. 
 
Bước 2:
Đầu tiên, bạn cần đặt một lớp lót bên dưới trước khi rải đất để đảm bảo giữ lớp đất đó không bị rơi xuống. Bạn nên chọn lớp lót dạng lưới để giúp cây có thể thoát nước dễ dàng. 
 
Bước 3:
Sau khi trải lớp lót, bạn bắt đầu đổ đất lên trên, bạn nên hỏi các cửa hàng bán cây để có loại đất phù hợp với loại cây bạn muốn trồng. 
 
Bước 4:
Sau khi trải lớp đất có độ cao ngang với mép của giá trồng cây (để tránh đất không bị rơi ra ngoài), hãy cắt đi phần lớp lót thừa ra bên ngoài.
 
Bước 5:
Bắt đầu quá trình trồng cây. Bạn có thể trồng tùy theo ý tưởng của mình nhưng nên có sự xen kẽ giữa các loại cây to và nhỏ để đảm bảo phủ kín phần đất trống. Bạn có thể trồng cây thành từng hàng nhỏ, hoặc tiến hành trồng cây to ở chính giữa và các cây nhỏ hơn ở xung quanh. 
Làm bàn trồng cây độc đáo mang thiên nhiên vào trong nhà
 
Bước 6:
Sau khi trồng xong, bạn hãy xem lại còn khu vực nào bị trống để trồng điểm thêm những cây nhỏ hơn vào. Vậy là chiếc bàn trồng cây của bạn đã hoàn thành.

Làm bàn trồng cây độc đáo mang thiên nhiên vào trong nhà
Hi vọng bạn thích ý tưởng trồng cây này và đừng quên theo dõi chuyên mục Khéo tay của tạp chí Em đẹp nhé! 

Khánh An

(Nguồn: QK)

Xem thêm: 

Giá treo cây cảnh mini làm đẹp không gian nhà bạn

Hướng dẫn trồng cây mọng nước nghệ thuật trong nhà

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa