Những chiếc mũ đáng yêu giúp bé khỏi lo nắng hè

Emdep.vn - Những chiếc mũ đáng yêu sẽ giúp mẹ không cần ép, mà bé vẫn thích thú khi đội che nắng trong những ngày hè đang tới gần.
Những ngày nắng đang đến gần. Đã đến lúc bạn cần sắm những chiếc mũ rộng vành giúp mình và bé yêu che nắng trong mọi cuộc vui chơi ngoài trời, hay cho những chuyến nghỉ lễ sắp tới. Đôi khi vì ngại vướng víu, các bé sẽ không dễ dàng chấp nhận việc đội mũ. Vì vậy, các bạn hãy thử sáng tạo những chiếc mũ hình họa dễ thương, độc đáo sau đây để giúp các con thấy thú vị và hào hứng hơn khi đội chúng nhé!
Nguyên vật liệu:
+Mũ 
+Nỉ
+Vải vụn
+Sợi len
+Súng bắn keo nóng
+Kéo
+Bút đánh dấu xóa đi được
Bước 1:
Cắt 2 hình tròn cỡ to làm mắt và 2 hình tròn cỡ nhỏ hơn làm con ngươi, 2 hình tam giác làm tai và dùng một miếng vải dài để cuốn xung quanh chiếc mũ.
Bước 2:
Dán dải vải màu đen quanh mũ, dùng keo nóng dính cố định lại. Sau đó tiếp tục dùng keo dán con ngươi vào mắt và lần lượt dán đôi mắt lên phần vải đen trên mũ. 

Bước 3:

Dán tai vào đỉnh chiếc mũ. Sau đó bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để làm phần mũi cho tên cướp. Bạn có thể dùng cuộn bông để làm chiếc mũi nổi bật, hoặc cắt vải nỉ làm một chiếc mũ thông thường. 

Bước 4:
Bạn có thể làm đôi mắt khác cho chú mèo bằng cách sơn lên những mảnh nhựa phế liệu, cắt từ các loại vỏ hộp nước. Cắt 2 mẩu nhựa hình tròn từ chai nước, dùng sơn vẽ lên đôi mắt màu trắng và con ngươi màu đen. Sau đó, bạn dùng keo đính miếng nhựa làm mắt lên chiếc mũ. Một cách khác là bạn có thể dùng bút vẽ trực tiếp đôi mắt lên mũ. 
 
Bước 5: Cách làm mũ con chó
Tạo khuôn mặt con chó bằng cách làm đôi mắt như của chú mèo ở trên, tuy nhiên phần tai cắt rộng, rủ xuống 2 bên như tai chó. Dùng cuộn bông len làm mũ cho chú chó của bạn. 
 
Bước 6: Mũ cô dâu
Một lựa chọn hoàn hảo cho các bé gái đáng yêu. Cắt 2 bông hoa kích cỡ, màu sắc khác nhau để làm mắt, cùng với hình tròn nhỏ màu đen làm con ngươi, cùng một hình tròn khác làm mũ. Dùng vài sợi dây len thắt nút lại với nhau, sau đó tết đuôi sam và thắt nơ bên dưới. Làm tương tự cho phía còn lại để tạo thành mái tóc tết bím 2 bên. Dùng túm bông len to trang trí trên đỉnh chiếc mũ. Sau đó lần lượt gắn mắt, mũi và tóc tết 2 bên lên chiếc mũ. 
 
Bước 7: Mũ mặt hoa chấm bi
Để tạo các chấm bi, ta dùng sơn hoặc màu vẽ. Bạn có thể dùng phần vỏ nhựa băng dính để làm khuôn vẽ các hình tròn đều nhau trên khắp mũ. Cách khác là bạn dùng nút chai chấm sơn để chấm các hình tròn. Cắt hình hoa làm mắt và hình tròn nhỏ màu đen làm con ngươi, dán cố định với nhau. Sau đó cắt 1 hình tròn màu đỏ làm mũi. Dán tất cả lên mũ, vậy là chiếc mũ mặt hoa đã hoàn thành.
Không chỉ bé, các bố mẹ cũng có thể tự sáng tạo những chiếc mũ độc đáo làm đồng phục cho cả gia đình.
Khánh An
(Nguồn: HM)

Xem thêm một số món đồ trang trí dễ thương 

 

Những chiếc mũ đáng yêu giúp bé khỏi lo nắng hè

Làm tổ chim từ hộp sữa của con 

 

Những chiếc mũ đáng yêu giúp bé khỏi lo nắng hè

5 cách tỉa rau củ dễ thương khiến bé thích mê 

 

Tags : Từ khóaXem thêm