Làm tổ chim từ hộp sữa bỏ đi khiến bé thích mê

Emdep.vn - Tận dụng những vỏ hộp vứt đi, bạn có thể làm những món đồ chơi dễ dàng mà thú vị, giúp bé có những bài học bổ ích về cuộc sống và tự nhiên.
Làm tổ chim từ hộp sữa bỏ đi khiến bé thích mê
Nguyên vật liệu cho lồng chim từ hộp sữa:
+ 3 hộp sữa 
+ 5 chiếc đũa
+ Sơn màu acrylic (trắng, da cam, xanh lam, nâu)
+ Băng dính viết vẽ lên được
+ Dao dọc giấy
+ Mũi khoan
+ Kéo
+ Bút đánh dấu
+ Bút chì
+ Bút lông
+ Nắp chai
Nguyên vật liệu cho những chú chim:
+ 4 quả trứng nhựa (trong các quả trứng socola kindle)
+ Lông
+ Thanh cuốn (các hàng bán đồ lưu niệm đều có)
+ 4 kẹp quần áo
+ Mũi khoan 
+ Kéo
+ Bút đánh dấu
 
Cách làm tổ chim như sau: 
Bước 1
Dùng màu trắng sơn ngoài các hộp sữa. Để khô và sơn lại khoảng 3-4 lần hoặc đến khi bề mặt hộp sữa đã che phủ hoàn toàn lớp chữ bên dưới. 
 
Bước 2:
Dán 1 đường băng dính vòng quanh các hộp sữa, độ cao khoảng 3/4 hộp. Sau đó lần lượt sơn các màu khác nhau ở mảng phía trên hộp: vàng, da cam, xanh. Đợi sơn khô, bóc mảng băng dính ra.
 
Bước 3:
Dùng bút chì, lấy nắp chai làm mẫu, vẽ 1 vòng tròn ở khu vực bạn muốn làm cửa sổ ngôi nhà. Đánh dấu 1 lỗ nhỏ hơn phía dưới cửa sổ để xuyên chiếc đũa qua, làm thanh đậu cho chim. Dùng dao dọc giấy để rạch hình tròn cửa sổ và dùng mũi khoan lỗ ở 2 đầu để xuyên đũa qua. Nếu đũa quá dài so với hộp, hãy cắt ngắn bớt. Sau đó, dùng bút đánh dấu vẽ phần mái nhà, vậy là ngôi nhà cho chim đã hoàn thành.  
 
Cách làm những chú chim xinh: 
Bước 1:
Dùng đầu mũi khoan để tạo 4 lỗ trên quả trứng nhựa: 2 lỗ làm mỏ, 1 trên 1 dưới chỗ mở nắp quả trứng, nhờ vậy miệng của chim có thể đóng mở ra. Một lỗ dưới cùng cho 2 chân và lỗ đằng sau cho lông đuôi chim. Làm tương tự ở các quả trứng khác.
Bước 2: 
Cắt mẩu dây cuốn thành 4 phần, mỗi phần gập đôi lại làm mỏ cho 4 con chim. Dính 2 đầu của mỗi sợi vào 2 lỗ trên quả trứng làm mỏ chim. 
Bước 3:
Cắt đôi sợi dây cuốn màu da cam, sau đó gập đôi. Dính chỗ gập giữa của từng sợi vào lỗ phía dưới quả trứng, như vậy ta được chân của chú chim.
Bước 4:
Mở quả trứng ra và kẹp một ít sợi lông ở giữa rồi gập lại, như vậy những sợi lông thò ra ngoài qua 2 bên miệng trứng sẽ thành lông cánh của chú chim. Đút thêm một số sợi lông qua lỗ còn lại phía sau quả trứng làm lông đuôi. 
Bước 5:
Cuốn phần sợi dây là chân của chú chim quanh kẹp áo, như chúng đang đậu trên nó. Vậy là bạn có thể cho chú chim đậu ở bất cứ đâu bằng cách dùng kẹp áo kẹp cố định ở đó. 
 
Vậy là những chiếc tổ chim của bạn đã hoàn thành dễ dàng. Bé sẽ thích mê với món quà ba mẹ làm đấy! 
Chúc bạn thành công với ý tưởng này và giúp con hứng thú, chơi ngoan. 

Khánh An

(Nguồn: HM)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa