Kỳ Duyên: "Vương miện Hoa hậu tước đi của tôi nhiều thứ"

Emdep.vn - "Một buổi sáng tỉnh dậy, mẹ Duyên xót xa bảo con gái mình già đi nhiều. Bản thân mình cũng cảm thấy lạc lõng khi ngồi giữa đám bạn ở trường Đại học".

Tự thấy già hơn 20 tuổi so với bạn bè

Trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam suốt gần 30 năm, Hoa hậu Kỳ Duyên có lẽ là trường hợp “đặc biệt” khi liên tiếp gặp scandal xấu về hình ảnh trong quãng thời gian 2 năm đương nhiệm. Những chuyện mà cô gặp phải như ngủ với tư thế không đẹp trên máy bay, đi thong dong trong khi mẹ hì hục đẩy xe chở đồ, hút thuốc lá... sẽ không thể trở thành scandal nếu Kỳ Duyên không phải là Hoa hậu Việt Nam 2014.

Nhìn lại 2 năm đương nhiệm vị trí Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên nhiều lúc cảm thấy áp lực đè nặng lên vai cô, khi phải học cách sống của một Hoa hậu, một người nổi tiếng. Quãng thời gian đó, nàng Hoa hậu 9X phải gồng mình để thay đổi, làm hài lòng tất cả dư luận nhưng vẫn rất khó, vì nhiều tính cách chưa dần thích nghi được với hoàn cảnh.

Kỳ Duyên căn dặn Tân Hoa hậu phải dè chừng ánh mắt của dư luận

Scandal gần nhất của Hoa hậu Kỳ Duyên là hút thuốc.

Khi nhìn lại quá khứ, Kỳ Duyên cảm nhận mình già hơn rất nhiều so với tuổi 20 và so với bạn bè trang lứa. Sức nặng về danh hiệu, vương miện, sự toả sáng của người nổi tiếng đã đánh đổi bằng scandal khiến cô gặp áp lực, phải trong trạng thái “đối mặt” với tất cả.

“Người phát hiện ra sự thay đổi này của Duyên là mẹ. Một buổi sáng tỉnh dậy, mẹ Duyên xót xa bảo con gái mình già đi nhiều. Bản thân mình cũng cảm thấy lạc lõng khi ngồi giữa đám bạn ở trường Đại học. Bởi từ khi sinh ra, Duyên chỉ biết lo học và sống trong vòng tay bố mẹ, nên việc “đối đầu” với áp lực xung quanh từ khi làm Hoa hậu khiến mình thay đổi con người rất nhiều” ­- người đẹp sinh năm 1996 chia sẻ.

Kỳ Duyên căn dặn Tân Hoa hậu phải dè chừng ánh mắt của dư luận

Kỳ Duyên tự nhận mình già hơn rất nhiều so với tuổi 20 khi mang trên mình danh hiệu Hoa hậu.

Hơn hết, cô không còn thấy mình hồn nhiên như xưa, không tự do thể hiện cảm xúc cá nhân giữa đám đông. Những lúc buồn nhất, Kỳ Duyên cũng chỉ ở nhà, nghe những bản nhạc nhẹ, trò chuyện với mẹ và khép kín với chính tình cảm của mình.

Sau ngần ấy những sai lầm, Kỳ Duyên cho biết mình mẹ là người khóc nhiều nhất vì thương con. "Những lúc mẹ khóc, mẹ vẫn hay bảo tôi phải sống mạnh mẽ hơn, cố gắng nhiều hơn. Chiếc vương miện đội ở tuổi 18 tuy có nhiều hào quang nhưng vẫn cần người đội phải sống bản lĩnh, cố gắng hơn rất nhiều".

Hiện tại, Kỳ Duyên đã bắt đầu thích nghi với cuộc sống tự lập. "Mẹ tôi đã bắt đầu thấy sự trưởng thành của con gái, nên mẹ dành thời gian nhiều cho công việc kinh doanh riêng. Tôi cũng muốn tự chăm sóc cho chính mình, tự mình đứng dậy sau những lần vấp ngã. Mặc dù bố mẹ đã vào Nam sống gần con gái, nhưng bản thân tôi vẫn muốn mình tự chủ trong công việc"  - Kỳ Duyên chia sẻ. 

Kỳ Duyên: 'Vương miện Hoa hậu tước đi của tôi nhiều thứ'

Sắp tới, Hoa hậu Kỳ Duyên mong muốn xây dựng hình ảnh trưởng thành, có chút sexy nhưng vẫn thanh lịch, không phản cảm.

Cô cho biết ngôi vị Hoa hậu mang đến nhiều điều mới mẻ, nhưng cũng khiến cô mất đi rất nhiều thứ. “Tôi được tiếp xúc với nhiều người vĩ đại để học hỏi thêm, được đi nhiều nơi, tham gia rất nhiều hoạt động xã hội và được sự quan tâm, chú ý của mọi người. Nhưng tôi lại không thể sống với sự vô tư, hồn nhiên của tuổi 18 như những bạn đồng trang lứa. Mỗi khi ra đường, tôi luôn phải tự nhủ mình đang là Hoa hậu Việt Nam, những ánh mắt và sự chú ý của mọi người đang hướng về mình”, Kỳ Duyên nói.

Với Kỳ Duyên, thời kỳ "bão tố" trong 2 năm đương nhiệm đã qua, mặc dù sẽ ít bị soi xét nhưng danh xưng Hoa hậu vẫn "ngọn nguồn" của một chất vấn, đúng sai từ dư luận. Không thể phủ nhận, nhan sắc của Kỳ Duyên phần nào đẹp sắc xảo hơn trước. Mong cô gái xinh đẹp này làm được những điều tốt đẹp cho bản thân và những người cô yêu quý.

Lam Vũ 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa