Những sự thật đáng sợ về ly hôn bạn chưa hề biết

Emdep.vn - Ly hôn là chuyện đáng buồn, kéo sau đó là vô số hệ lụy đáng sợ cho người trong cuộc mà không phải ai cũng biết.

Ly hôn luôn là một cái kết buồn cho những cặp đôi đã từng chung lời hẹn ước một đời bên nhau. Dẫu biết rằng ly hôn sẽ để lại nhiều đau buồn cho cả đôi bên, tuy nhiên có những sự thật vô cùng đáng sợ về sự đổ vỡ này mà không phải ai cũng lường trước được.

1. Thất bại trong mắt người đời

Mặc dù xã hội hiện đại ngày một xuất hiện nhiều hơn các trường hợp ly hôn, tuy nhiên không phải ai cũng có cái nhìn thoáng về vấn đề này.

Nhiều người cho rằng ly hôn là một thất bại trong cuộc sống, tình yêu và nhìn nhận những người trong cuộc ắt hẳn phải có vấn đề nào đó mới khiến hôn nhân của mình tan vỡ. Một khi đã đưa ra quyết định ly dị, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho điều này, hãy sẵn sàng để có độ 'trơ' nhất định trước con mắt khắc nghiệt của người đời.

2. Những ánh mắt thương hại

Những sự thật đáng sợ về ly hôn bạn chưa hề biết
Trong rất nhiều trường hợp, một người thông báo đã ly hôn sẽ khó tránh khỏi những câu nói an ủi và ánh mắt thương hại từ những người xung quanh.
Thực chất, đây cũng là một phản ứng thông thường của xã hội vì không phải ai cũng hiểu rõ trường hợp của bạn và luôn quan niệm ly hôn là một cái kết buồn.

3. Những con mắt đánh giá

Nhiều người thường đánh giá người khác dựa trên quá khứ của họ mà không suy xét đến thời điểm hiện tại. Trong cuộc sống, bạn sẽ rất khó tránh những người đánh giá bạn dựa trên cuộc hôn nhân đã tan vỡ mà không cần biết đến nội tình bên trong. Cách tốt nhất để đương đầu với những kẻ như vậy là giữ vững tinh thần, tin tưởng vào quyết định cũng như bản thân mình, trên thế gian không có ai hiểu rõ bạn tường tận cũng như có quyền đánh giá về con người bạn.

4. Chứng kiến người kia đi bước nữa

Có một sự thật đau lòng sau khi ly hôn đó là nhiều khi bạn phải chứng kiến người kia gặp gỡ ai đó chỉ với một thời gian ngắn ngủi. Trong nhiều trường hợp ly hôn, do đôi bên rạn nứt quá lâu, một người đã hết tình cảm với người còn lại nên nhanh chóng tìm đối tác khác cho cuộc sống gia đình sau này của mình. Kết quả là nửa còn lại đã không khỏi 'té ngửa' vì tan vỡ chưa lâu đã thấy chồng/vợ cũ 'tung tăng' bên người mới. Cảm giác lúc này đôi khi giống như bị chồng hoặc vợ cũ phản bội. thật không dễ chấp nhận chút nào.

5. Mất bạn bè

Nhiều cặp vợ chồng có bạn bè chơi chung có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất bạn sau khi ly hôn. Mặc dù phần lớn bạn bè chung thường duy trì mối quan hệ hòa hảo với cả hai bên, tuy nhiên một số vẫn phải chọn 'phe phái' cho mình.

6. Rất tốn kém

Ly hôn không chỉ để lại nhiều hệ lụy về tinh thần hay xã hội mà còn có thể gây tổn thất tài chính nặng nề cho cả đôi bên. Cuộc sống của bạn sau khi hôn nhân tan vỡ sẽ tốn kém hơn rất nhiều khi bạn sống một mình, chưa kể các khoản chi nếu bạn có quyền chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, nhiều cuộc ly hôn kéo dài do bất đồng chưa được giải quyết từ đôi bên cũng đòi hỏi một khoản không nhỏ cho các chi phí pháp lý.

Pink

Nguồn: Youqueen

Chia sẻ tâm sự của bạn về cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình tại đây.
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa