Sự may mắn, hạnh phúc không ngờ của người phụ nữ mang ý nghĩ "đổi chác" trong hôn nhân

Emdep.vn - Tôi đã làm vợ lẽ cách đây 20 năm, khi tư tưởng, suy nghĩ còn khác xa với hiện tại nhưng may mắn có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng giàu và già. Tôi tâm sự chẳng để khoe khoang mà muốn đem đến cho các bạn một niềm hi vọng vào cuộc sống.

Tôi sinh ra  và lớn lên ở một vùng quê nghèo và trong một gia đình vô cùng nghèo khổ. Khi 5 miệng ăn của gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Bố mẹ tôi suốt ngày chỉ quần quật làm nhưng chẳng có nổi những ngày ấm no. Vì thương bố mẹ nên tôi chỉ học hết cấp 3 rồi nghỉ, ở nhà làm lụng, đỡ đần cho cha mẹ. Cũng may ông trời phú cho tôi một nhan sắc hơn người, sự nhanh nhẹn, hoạt bát nên nhiều người để ý. Năm tôi 20 tuổi, mẹ tôi phát hiện bị bệnh nhưng chẳng có tiền chạy chữa thuốc thang. Những đồng tiền tôi và bố kiếm được cũng không đủ đóng học cho 2 em và sinh hoạt gia đình chứ đừng nói đến thuốc thang, chạy chữa cho mẹ. Gia đình tôi khi ấy, gần như bất lực. Có lẽ trong khó khăn ấy, tôi gặp được chồng tôi như một sự giải thoát “chết đuối vớ được cọc”. Khi ấy, tôi nghĩ là chỉ nhắm mắt đưa chân, nhưng thực ra là bắt đầu sự may mắn với cuộc đời tôi.

Chồng tôi khi ấy đã 40 tuổi, góa vợ và là một người giàu có chuyên kinh doanh gốm sứ trên tỉnh. Quê mẹ anh gần nhà tôi, anh biết gia đình tôi còn chúng tôi chỉ biết anh như một đại gia về làng. Tôi chẳng biết anh để ý tôi từ khi nào và nhờ người đánh tiếng hỏi tôi làm vợ với lời hứa sẽ  cho mẹ tôi tiền chữa bệnh, nuôi hai em tôi ăn học và đỡ đần cuộc sống gia đình tôi. Ở thời điểm đó, tôi nhắm mắt gật đầu, xem như mình hi sinh để cho gia đình êm ấm, hơn nữa tôi không muốn mẹ tôi chết các em tôi thất học.

Đám cưới diễn ra rầm rộ, anh làm theo lời hứa, đưa cho gia đình tôi rất nhiều tiền. Tôi không mảy may có ý nghĩ, mình là vợ anh mà chỉ nghĩ mình về để trả nợ. Qua sách báo, truyền miệng dân gian, tôi đã hình dung cuộc sống làm lẽ trả nợ của mình ở gia đình giàu có sẽ rất khổ sở, gian nan. Nhưng lạ kỳ, anh chẳng đụng đến tôi, chỉ im lặng nhìn tôi rồi về phòng mình. Cứ thế, tôi sống lầm lũi ở nhà chồng gần 1 năm trời trong vai trò người vợ nhưng chưa khi nào là vợ đúng nghĩ của anh. Suốt thời gian ấy, tôi quan sát anh và anh cũng quan sát tôi. Tôi thấy anh không đáng ghét, tuy không gần gũi nói chuyện nhưng qua việc anh tiêp xúc với người làm trong nhà, tôi biết anh là người điềm đạm, không quá quắt, ghê gớm hay giáo điều gì. Rồi anh cho tôi ra bán hàng ở cửa hàng của anh, tôi vui vẻ lắm. Anh bắt tôi ghi chép từng món hàng bán được cẩn thận, tỉ mỉ  để anh kiểm tra. Anh thu số tiền gốc, lãi bán hàng bỏ vào két riêng ở phòng mình còn trả lương cho tôi như người làm. Tôi hơi buồn vì việc đó nhưng rồi nghĩ chẳng sao, tôi có quyền gì mà đòi hỏi. Cũng nhờ tôi vui vẻ, niềm nở, bán hàng khéo nên cửa hàng đông khách, làm ăn cũng được. Anh cho tôi đi học đại học, anh kèm cho tôi những kỹ năng bán hàng, kế toán sơ đẳng nhất. Chính trong những buổi học tôi và anh giao tiếp nhiều hơn, anh cười nói với tôi vui vẻ hơn trước. Cho tôi tham gia vào những việc làm ăn của anh.

Sự may mắn, hạnh phúc không ngờ của người phụ nữ mang ý nghĩ 'đổi chác' trong hôn nhân
 Anh kèm cho tôi những kỹ năng bán hàng, kế toán sơ đẳng nhất (ảnh minh họa)

Trong một lần đi ký hợp đồng với khách hàng ở xa, với không gian lãng mạn của đất trời. Tôi chính thức trở thành vợ anh sau 2 năm về sống cùng nhà. Từ đó, anh cười nói, vui vẻ và tôi cũng thấy anh dễ mến, dễ gần hơn. Về sau tôi sinh được cho anh 1 con trai, 1 con gái khiến cuộc sống của anh viên mãn. Anh chăm sóc, che chở mẹ con tôi tận tình. Về sau, tôi hỏi về hành động của anh khi tôi mới về ở cùng nhà, sao anh lại hờ hững, không ngủ cùng. Anh chỉ cười mà nói “anh muốn em chấp nhận anh là chồng và làm vợ anh khi có chút ít tình cảm. Anh không muốn bắt em miễn cưỡng chấp nhận làm vợ anh. Anh muốn lấy vợ chứ không muốn “bắt nợ””. Vậy đấy, anh độ lượng biết bao, anh cho gia đình tôi cơ hội sống tốt hơn còn mang cho tôi cơ hội được làm vợ đúng nghĩa của anh. Chỉ chừng ấy thôi, tôi đã cảm kích, biết ơn và yêu anh rất nhiều. Tôi đã thấy mình may mắn biết bao.

Thấm thoát đã 20 năm, tôi và chồng đã có cơ ngơi khá hơn trước. Và hơn hết suốt thời gian ở cạnh nhau, chúng tôi đã giành cho nhau rất nhiều tình cảm hơn. Giờ tôi yêu và kính trọng anh rất nhiều. Không chỉ là một người chồng, với tôi, anh là ân nhân, là người thầy, người bạn lớn mang đến cho tôi một cuộc sống mới, đủ đầy, hạnh phúc. Giúp tôi hiểu thêm nhiều điều trong cuộc sống và hơn hết mang đến cho tôi một gia đình thực sự bình yên.

 Gần đây, tôi đọc nhiều tâm sự về nỗi khổ nhục của người làm vợ lẽ dù ngay trong cuộc sống hiện tại. Tôi muốn kể trường hợp của mình, tôi đã làm lẽ cách đây 20 năm, khi tư tưởng, suy nghĩ còn khác xa với hiện tại nhưng may mắn có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng giàu và già. Tôi tâm sự chẳng để khoe khoang mà muốn đem đến cho các bạn một niềm hi vọng vào cuộc sống. Chẳng phải khi mình nghĩ đó là bất hạnh thì sẽ là bất hạnh đâu, biết đâu nó chỉ là một thử thách, một sự khởi đầu gian nan để bước vào một thời kỳ hạnh phúc thì sao. Cuộc đời luôn có những bất ngờ kỳ diệu, chỉ cần chúng ta có niềm tin, có ý chí chắc hẳn sẽ tìm thấy hạnh phúc của mình. Và hạnh phúc nằm chính ngay trong sự bằng lòng, sự chấp nhận hiện thực của mỗi người.

Ngọc Lan

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Bài massage toàn thân khiến bà vợ nào cũng ngất ngây

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm