Trái bơ đang vào mùa, các mẹ cập nhật ngay công thức làm mousse bơ mát mắt ngon tê lưỡi này nhé

Emdep.vn - Bánh mousse bơ là một món bánh tráng miệng được dùng lạnh, rất thích hợp vào mùa hè. Không chỉ ngon, mà mousse bơ còn có màu sắc rất đẹp mắt và bổ dưỡng. Tranh thủ mùa bơ, bạn hãy làm đãi cả nhà món tráng miệng ngọt ngào đẹp mắt này nhé!

Trái bơ đang vào mùa, các mẹ cập nhật ngay công thức làm mousse bơ mát mắt ngon tê lưỡi này nhé

Công thức làm mousse bơ mát mắt chi tiết như sau:

Sử dụng khuôn tròn 16, đế rời. Nếu không có khuôn rời dùng khuôn liền, lót đáy bằng màng bọc thực phẩm để lấy ra cho dễ.

Bánh chia thành 3 phần:

Phần 1 cốt gato:

Nguyên liệu gồm có: 1 trứng gà, 22g bột số 8, 3g bột trà xanh, 25g đường

Cách làm:

Cho trứng cùng với đường vào tô đánh trứng đến khi nào lỗ khí nhỏ lại, mịn như kem thì dừng lại, trộn dần dần hỗn hợp bột mì và bột trà xanh rồi đem nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt 150 độ.

Phần 2 kem bơ:

Trái bơ đang vào mùa, các mẹ cập nhật ngay công thức làm mousse bơ mát mắt ngon tê lưỡi này nhé

Nguyên liệu gồm có:

.Thịt bơ (bơ bóc vỏ, bỏ hạt lấy phần thịt) 200g. Lấy phần bơ sát vỏ để có màu xanh đẹp.

70g sữa tươi

80g đường bột

200ml whipping cream

5g gelatin

Cách làm:

Thịt bơ cho vào xay nhuyễn mịn với toàn bộ lượng đường và 70g sữa tươi.

200ml whipping cream đánh bông. Lưu ý whipping đánh bông tới không được đánh lâu không sẽ bị tách kem lợn cợn. Đánh xong cất ngăn mát nếu chưa trộn ngay. Chia phần whipping làm 3 phần.

Gelatin ngâm cùng 3g nước cho nở rồi đem cách thủy cho tan. Trộn gelatin với phần bơ đã xay. Chia phần bơ này ra làm 3 phần.

Tiến hành đổ các lớp: thực ra giống hệt nhau nhưng lớp sau màu đậm hơn lớp trước nhìn cho ngon mắt.

Lớp 1: lấy 1 phần bơ trộn cùng 2 phần whipping rồi đổ vào khuôn đã có sẵn 1 lớp gato trà xanh. Cho ngăn đá 30 phút chờ hỗn hợp se mặt để đổ lớp 2.

Lớp 2: lấy 2 phần bơ trộn cùng 1 phần whipping đổ tiếp lên lớp 1, cho lại vào ngăn đá 1 giờ đợi se mặt.

Nếu ai không có thời gian không cần chia lớp, cứ trộn hết bơ và whipping vào đổ luôn cũng được. Làm thế này để lớp sau đậm màu hơn lớp trước cho đẹp mắt hơn thôi nhé!

Phần 3 lớp phủ:

Nguyên liệu gồm:

150g sữa tươi

40g đường

2g bột trà xanh

20g bơ lạt (bơ động vật)

2g gelatin (gelatin ngâm nước, cách thủy cho tan)

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu đem đun ở lửa vừa cho ấm không được sôi bùng. Nguyên liệu tan hết để nguội hẳn thì đổ lên trên mặt bánh đã đông. Cất lại vào ngăn tủ mát vài giờ. Lớp phủ này ăn khá ngon, nó tan trong miệng, có vị béo của sữa và bơ, vị đắng mát của trà xanh.

Trái bơ đang vào mùa, các mẹ cập nhật ngay công thức làm mousse bơ mát mắt ngon tê lưỡi này nhé

Chúc các bạn ngon miệng

Trần Thắm (Phố bánh & Dụng cụ làm bánh)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa