Thạch nhãn ngọt ngon, làm nhanh không hết mùa

2018-08-28 16:31
- Thạch nhãn thơm giòn, vị ngọt thanh, thời gian chế biến nhanh và cách làm khá đơn giản.

  

  Nguyên liệu: 

  - Nhãn 800 - 1 kg 

- Bột rau câu dẻo: 1 gói 10 gr 

- Dừa tươi: 1 lít 

- Đường: 150 gr 

- Khuôn đựng. 

  Cách làm: 

  - Trộn một gói rau câu với 150 gr đường. 

  - Cho 1 lít nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi, cho rau câu với đường vào nồi nước dừa. Cho từ từ và khuấy đều để không bị vón cục, ngâm 20-30 phút. 

  - Nhãn chọn loại cơm dày, tách lấy phần thịt nhãn. Cho nhãn vào máy xay với khoảng 150 ml nước. Xay không cần quá nhuyễn để khi ăn có vị giòn và thơm mùi nhãn. 

  - Cho nước rau câu nấu với lửa vừa khuấy đều, sôi vài phút thì cho nhãn vào nấu cùng khuấy đều thêm vài phút tắt bếp cho ra khuôn. Để nguội rồi cho vào ngăn mát.  

  

  Ngô Tuyết Phượng/ Ngôi Sao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh