Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

Emdep.vn - Từng hạt nếp căng mọng, thơm bùi, hòa quyện với vị ngọt nhẹ của quả thanh long đỏ, tạo nên 1 món xôi ngon miệng, hấp dẫn.

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

 Nguyên liệu:

+ 500g nếp ngon

+ 1 quả thanh long ruột đỏ

+ 200g đậu xanh bóc vỏ

+ 2 muỗng cà phê muối

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

 

Cách làm xôi thanh long như sau:

Bước 1: Gạp nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 8 tiếng rồi cho ra rổ để ráo. Đậu xanh vo sạch để ráo rồi trộn chung với nếp. Thanh long lột bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi bóp nhuyễn ra.

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

 

Bước 2: Trộn hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp với thanh long ruột đỏ và muối. Trộn đều để yên 10 phút cho nếp ngấm màu đỏ hồng của thanh long.

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

 

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho hỗn hợp nếp đã trộn vào xửng hấp để hấp. Hấp trong khoảng 15 phút thì mở nắp vung, dùng đũa xới xôi đều lên, sau đó lại đậy vung, nấu khoảng 30 phút là xôi chín.

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

 

Thành phẩm

Lấy xôi thanh long ra đĩa dùng khi còn nóng sẽ rất ngon. Sự kết hợp tuyệt vời này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú!

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

Món xôi ngon với vị dẻo thơm của nếp, bùi bùi của đậu xanh và thanh ngọt tự nhiên của thanh long. 

Tận dụng thanh long ruột đỏ làm món xôi thanh long quá ngon!

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi thanh long. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 

 

Chủ bếp Thúy Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa