Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết

Emdep.vn - Tai heo chua giòn, thơm phức mùi gia vị gừng, tỏi, ớt, tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời, rất thích hợp để nhâm nhi dịp Tết này.

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết


Nguyên liệu làm tai heo:
+ 1 cái tai heo
+ 2 củ hành khô
+ 1 nhánh gừng nhỏ
+ 500 ml nước lọc
+ 5 muỗng canh giấm 
+ 3 muỗng canh đường
+ 1 muỗng muối
+ 1 trái ớt sừng
+ 1 củ tỏi

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết


Cách làm tai heo như sau:
1. Tai heo rửa sạch, dùng dao cạo thật sạch từ bên ngoài, rửa thật sạch với nước muối.
2. Cho tai heo vào luộc với gừng thái lát, chút xíu muối và 1 củ hành tím đập dập. Luộc trong 5 phút là tai heo vừa chín tới, tắt bếp để yên trong 5 phút.

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết



3. Lấy tai heo ra và ngâm ngay vào thau nước đá lạnh, để tai heo được giòn. Sau đó vớt tai heo ra để ráo rồi thái miếng dài, mỏng. 

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết


4. Cho lượng nước, đường, muối và giấm như liều lượng trên vào nồi nấu sôi trong 5 phút, tắt bếp, để nước thật nguội.

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết



5. Gừng, tỏi, hành và ớt thái lát rồi ngâm qua nước đá lạnh, để các nguyên liệu này khi ngâm cùng tai heo được giòn và thơm.

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết



6. Xếp tai heo và gừng, tỏi, ớt, hành vào hũ thủy tinh rồi cho nước giấm đường vào ngập hũ. Đậy kín nắp lại để khoảng 3-5 ngày là dùng được.

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết



Tai heo chua giòn, thơm phức mùi gia vị gừng, tỏi, ớt, tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời, rất thích hợp để nhâm nhi dịp Tết này. 

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết

Tai heo ngâm chua ngọt, giòn ngon cho ngày Tết


Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm chua ngọt này nhé! 

Chủ bếp Thúy Nguyễn 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa