Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

Emdep.vn - Xôi dẻo, tơi mềm, cùng với vị ngọt bùi của dừa nạo, đỗ xanh và hạt sen ăn rất ngon. 

Xôi là lựa chọn thường thấy của người Việt vào bữa sáng. Chỉ đơn giản là gạo nếp được nấu chín mà có biết bao cách biến tấu món xôi ngon. Xôi đậu xanh sen dừa dưới đây là một ví dụ. 

Cùng vào bếp và học cách chế biến món xôi này nhé! 

Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

 Nguyên liệu nấu xôi đỗ xanh sen dừa như sau:

- Gạo nếp: 500g

- Đỗ xanh: 100g

- Hạt sen: 100g

- Dừa nạo: 50g

- Một chút mỡ gà

 

Cách nấu xôi đỗ xanh sen dừa như sau:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho nở ra. Sau đó, bạn để gạo cho ráo nước, rồi xóc gạo với 2 thìa muối nhỏ.

Bước 2: Đỗ xanh, hạt sen đem ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ.

Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

Bước 3: Hạt sen luộc sơ qua cho chín tái, sau đó đổ ra đĩa.

Bước 4: Trộn gạo và đỗ xanh cho thật đều rồi cho lên xửng hấp, hấp khoảng 20 phút.

Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

Bước 5: Tiếp tục trải đều lớp dừa lên trên mặt xôi, nấu thêm 5 phút rồi đánh đều.

Bước 6: Cuối cùng cho hạt sen, đổ mỡ gà lên rồi trộn đều, đồ đến khi xôi chín thơm. 

Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

Xôi đỗ xanh sen dừa thơm nức ngay từ khi còn trên bếp. Khi ăn, bạn sẽ thấy xôi dẻo mềm, hạt tơi, có vị ngọt bùi của các loại nguyên liệu dừa, đỗ xanh, hạt sen, ăn rất hợp vị và lôi cuốn. 

Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

Nấu xôi đỗ xanh sen dừa cho bữa sáng ngày cuối tuần

Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức bữa sáng với món xôi đỗ xanh sen dừa do chính gia đình mình làm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn nhé! 

Chủ bếp Thu Hiền 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa