Nấm tẩm bột chiên giòn xóc muối tiêu ngon "lịm tim"

Emdep.vn - Nấm chiên giòn xóc muối tiêu là một món ăn vặt ngon miệng, làm nhanh, bạn chỉ mất khoảng 10 phút là đã có một đĩa nấm chiên giòn tan nóng hổi cho những ngày mùa đông lạnh giá này đấy.

Nguyên liệu:

- 100g nấm

- 2 thìa canh bột mì

- 1 thìa canh bột năng

- 1 thìa cà phê bột sư tử

- Muối bột canh vị thịt hoặc tôm, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Nấm cắt bỏ chân rửa sạch, cây nấm nào to thì xé làm đôi. Cho bột mì, bột năng, bột sư tử vào bát trộn đều.

Bước 2: Đổ từ từ nước vào bát bột hòa tan thành hỗn hợp bột sền sệt.

Bước 3:  Nhúng nấm vào bát bột sao cho bột phủ đều nấm.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên đến khi chín vàng giòn thì vớt ra tô.

Bước 5: Trộn đều chút muối bột canh với hạt tiêu sau đó đổ vào tô nấm đã chiên và xóc đều cho nấm chiên được phủ đều muối tiêu.

Thành phẩm:

Món nấm chiên giòn xóc muối tiêu có lớp vỏ giòn giòn, đậm đà vị mằn mặn pha chút cay nhẹ, thơm ngon của hạt tiêu. Phần nấm bên trong lại mềm ngọt sần sật rất ngon miệng. Món ăn này rất thích hợp để làm món quà vặt lúc xế chiều.

Chúc bạn thành công với món nấm tẩm bột chiên giòn xóc muối tiêu!

Lan Hương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa