Nấm kim châm hấp xì dầu, món chay ngon không thể bỏ qua
2017-02-26 10:00
- Nấm kim châm dai giòn, ngấm đều gia vị xì dầu thơm phức, đây là món chay lạ miệng rất dễ ăn.
Tin liên quan
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bó nấm kim châm
- 1 ít hành lá
- 1 ít ớt thái lát
- 1 thìa xì dầu
- Vài nhánh tỏi băm
- 1 thìa cafe đường
- 1 xíu muối, bột nêm, tiêu
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM NẤM HẤP XÌ DẦU
Bước 1: Nấm cắt bỏ phần chân, đem rửa sạch dưới vòi nước (không nên ngâm nấm trong nước nhé!), để thật ráo nước rồi đem tách nấm ra. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Xì dầu, đường, muối, bột nêm, tiêu cho vào bát, khuấy đều cho tan đường và muối.
Bước 3: Cho nấm kim châm, ớt băm, tỏi băm nhỏ vào đĩa (đĩa hơi sâu lòng 1 chút), đặt đĩa vào xửng hấp cho nấm chín.
Bước 4: Lấy đĩa nấm đã hấp chín ra, rưới nước sốt xì dầu lên trên, rắc hành lá thái nhỏ rồi hấp thêm 1-2 phút thì lấy đĩa nấm kim châm hấp xì dầu ra, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Món nấm kim châm hấp xì dầu cực kì đơn giản nhưng hương vị và sự ngon miệng của nó thì không ai có thể phủ nhận được.
Chúc các bạn thành công với cách làm nấm kim châm hấp xì dầu. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Đôi khi mình gặp đúng người, nhưng yêu sai cách, và rồi mất nhau