Món ngon ngày mới: Chả trứng hấp siêu dễ làm, ngon tuyệt đỉnh

Emdep.vn - Món chả trứng hấp tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vào những ngày se lạnh, món ăn này trở nên cao sang và cực kì hấp dẫn trên mâm cơm gia đình.

 Nguyên liệu làm chả trứng hấp gồm:
+ 500gr thịt xay
+ 7 cái nấm mèo tươi, nếu khô thì ngâm nước
+ 3 tép tỏi băm nhỏ
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 2 muỗng canh đường
+ 1 trái ớt băm
+ 1 củ hành tây
+ 1 củ hành tím = hành khô băm nhỏ
+ 1 nhánh hành lá
+ 1 muỗng canh nước mắm 
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm 
+ 4 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong chén, đánh tan)


Cách làm chả trứng hấp như sau: 
Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm, cắt khúc nhỏ. Nấm mèo thái chỉ. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái nhỏ.


Bước 2: Thịt + các gia vị + trứng và nguyên liệu (bước 1) cho hết vào tô trộn đều. Thoa 1 chút dầu quanh khuôn, hay tô. Sau đó cho thịt trứng vào dàn đều.


Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khuôn thịt vào xửng hấp 25-30 phút. Qua 30 phút, bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt thịt, rắc thêm hành tím thái mỏng + hành lá và ớt , đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là chả trứng chín.


Thành phẩm:

Chả trứng cắt miếng xếp ra đĩa hay để nguyên trong tô đều được, thưởng thức khi nóng rất ngon. 

chả trứng hấp

Món chả trứng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vào những ngày se lạnh, món ăn này trở nên cao sang và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả trứng hấp nhé!

Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia đình

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa