Học làm bánh ít nhân dừa dẻo mềm, ngon mê tơi
Tin liên quan
Nguyên liệu: (cho 10 cái)
- Vỏ: 2,5 lạng bột nếp, nước sôi, đường, muối
- Nhân: 1 lạng đường trắng, 1,5 lạng dừa già nạo, 150ml nước lọc, 1/2 chén đậu phộng giã sơ, muối, 1 muỗng súp bột năng
- Lá chuối để gói, xửng hấp.
Cách làm bánh ít như sau:
Bước 1: Làm phần vỏ
Trộn bột nếp + 1/2 muỗng cà phê (mcf) muối + 2 muỗng súp đường. Cho thêm nước sôi vào hỗn hợp, vừa cho vừa lấy vá khuấy nhẹ tới khi hỗn hợp bột mềm, dẻo thì ngưng. Lấy tay nhào đều bột khoảng 5 phút tới khi bột mịn, ấn nhẹ vào không dính tay. Lúc này lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bột, ủ chừng 1 giờ đồng hồ cho bột nở.
Bước 2: Làm nhân
Bắc chảo sâu lòng, cho 1 lạng đường + 150ml nước vào nấu sôi cho tan đường.
Bước 3:
Khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì nhanh chóng cho dừa nạo vào đảo đều, nấu 5-10 phút cho tới khi nước đường cạn, ngấm vào dừa dẻo thì tắt bếp.
Bước 4:
- Thêm lạc rang, bột năng và một ít muối vào đảo đều, để nguội và dùng tay vo tròn.
- Cho đậu phộng rang, bột năng và chút muối vào hỗn hợp, trộn đều lên. Để nguội rồi vê thành từng viên nhỏ (viên nhân).
Bước 5:
Lá chuối dùng khăn vải lau sạch. Để ráo, sau đó cắt thành miếng 25x15cm.
Bước 6:
Chồng hai lá chuối lên nhau rồi gấp lại như trong hình. Dùng ngón tay chặn giữa tâm rồi gấp mép góc lá từ trái qua phải, cuốn lại thành hình phễu.
Bước 7:
Lấy từng phần bột đã ủ, ấn cho dẹt rồi cho viên nhân vào giữa, đắp lại kín rồi vo tròn.
Bước 8:
Nhét viên bột bọc nhân vừa vo vào lá chuối.
Bước 9:
Bắc xửng lên bếp nấu sôi rồi xếp bánh vào nồi, đậy kín, hấp từ 20-25 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ít này nhé!
(Theo Kiến thức)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất