Hến xào sả ớt xúc bánh đa, tụ tập đông vui mà ăn món này thì 'đã' phải biết

Emdep.vn - Món hến xào sả ớt xúc bánh đa đơn giản, dễ làm, thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần xum họp gia đình. Các bạn hãy tham khảo cách làm nhé.

Nguyên liệu làm hến xào sả ớt xúc bánh đa:
+ 250g thịt hến
+ 1 muỗng canh tỏi băm
+ 2 trái ớt băm
+ 8 cây sả băm nhỏ
+ Gừng băm nhỏ
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ Đường, nước mắm, hạt nêm
+ Tiêu và muối
+ Rau răm băm nhỏ

CHUẨN BỊ:

Hến mua về rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. Sau đó bóp nhẹ và để ráo nước.

THỰC HIỆN:

Bước 1: Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh tỏi băm, ơt băm và 1/2 phần sả băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt hến vào xào khoảng 5 phút.

Bước 2: Thêm phần sả băm còn lại vào và xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ cho vào chảo và đảo nhẹ. Sau đó tắt bếp.

Bước 4: Múc hến ra đĩa, cho thêm ít tiêu, rau răm lên trên. Món này có thể ăn kèm bánh đa hoặc cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng

Chủ bếp Cà mên gỗ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa